Những kinh nghiệm du học hàn Quốc ngành kế toán thành công

Nhiều bạn trẻ hiện nay đang quan tâm nhiều hơn về du học Hàn Quốc. Tuy nhiên có một số bạn nữ thì chỉ thích học ngành kế toán, vì ngành này công việc phù hợp và nhẹ nhàng với nữ hơn. Trong chúng ta chắc ai cũng biết ngành kế toán ảnh hưởng lớn đến hoạt động của doanh nghiệp và một doanh nghiệp nào cũng muốn có một đội ngũ kế toán giỏi. Vậy du học Hàn Quốc ngành kế toán trường nào tốt nhất? Những kinh nghiệm du học Hàn Quốc ngành kế toán như thế nào? Dưới đây LIP sẽ chia sẻ cùng bạn nhé

>>Tổng hợp các ngành du học Hàn Quốc hot nhất hiện nay

Tìm hiểu về ngành kế toán?

Ngành kế toán được hiểu một cách đơn giản là liệt kê, ghi chép tất cả những tài sản và của cải cũng như hoạt động của các đơn vị, tổ chức để tính ra kết quả lao động mà con người đạt được trong một thời gian. Chuyên sâu hơn thì kế toán là ngành thực hiện quá trình xử lý, thu nhận và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động tài sản của doanh nghiệp từ đó cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra các quyết định về kinh tế và xã hội để đánh giá hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Du học ngành kế toán tại Hàn Quốc liệu có khó?

Du học ngành kế toán tại Hàn Quốc liệu có khó?

Lý do bạn nên du học Hàn Quốc ngành kế toán

Chúng ta đều biết tài chính là ảnh hưởng đến sự hùng mạnh của một doanh nghiệp và tài chính thì nó là vấn đề tiên quyết. Nó cũng góp phần ảnh hưởng đến sự phát triển thịnh vượng của một quốc gia.

Khi sang Việt Nam hoạt động thì nhiều công ty Hàn Quốc nào cũng tuyển kế toán, đặc biệt là các kế toán viên có trình độ tiếng Hàn. Đây cũng là một lợi thế cho các bạn đã và được đi du học Hàn Quốc ngành kế toán.

Hiện nay có rất nhiều công ty và các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam như:

+ Tập đoàn LG Electronics

+ Tập đoàn Samsung

+ Tập đoàn Lotte

+ Tập đoàn Posco

+ Tập đoàn Kumho Asiana

+ Tập đoàn Hyundai và còn nhiều tập đoàn lớn khác của hàn Quốc có mặt ở Việt Nam.

Một lý do khác mà du học Hàn Quốc ngành kế toán mang lại cho bạn, đó là Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam, Hàn Quốc và các nước ASEAN đã đưa Việt Nam trở thành nơi đầu tư hấp dẫn của các doanh nghiệp Hàn Quốc. Các công ty dù lớn hay nhỏ ở Hàn Quốc cũng như các công ty của Việt Nam đều cần có một phòng kế toán để quản lý các công việc như thu, chi, làm dữ liệu và đóng thuế để công ty hoạt động tốt và mở rộng ra thị trường nhiều hơn nữa.

Vì thế đi du học Hàn Quốc ngành kế toán là đón đầu các công việc mà các doanh nghiệp của Hàn Quốc tại Việt Nam cần đến đó sẽ là một hướng đi tốt cho nhiều bạn trẻ tại nước ta.

>>> Tìm hiểu về hệ du học nghề Hàn Quốc 2019

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành kế toán tại Hàn Quốc

Các bạn khi du học Hàn Quốc ngành kế toán sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Với vốn kiến thức đang có và kỹ năng đã trao dồi thì bạn có thể đảm nhận công việc ở nhiều vị trí.

– Nhân viên kế toán và làm việc tại các tổ chức doanh nghiệp.

– Ngoài ra bạn có thể theo đuổi các công việc khác như tham gia giảng dạy tại các trường cao đẳng hoặc đại học hay nghiên cứu tài chính.

– Cơ hội, mức lương việc làm sau khi tốt nghiệp.

– Mức lương hấp dẫn cho sinh viên mới ra trường và cơ hội định cư theo chính sách ưu tiên cho ngành sẽ mở ra những cơ hội hấp dẫn cho những bạn du học ngành kế toán tại Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, các sinh viên mới ra trường sẽ có một mức lương vô cùng hấp dẫn. Theo thống kê thì sinh viên du học nghề Hàn Quốc ngành kế toán sau khi ra trường mức lương trung bình có thể đạt 65.000$ mỗi năm. Đồng thời, sau 5 năm làm việc mức lương có thể tăng đến 80.000$. Mặc dù đây không phải ngành có thu nhập cao nhưng mức lương cho ngành kế toán không có kinh nghiệm tại Hàn Quốc sẽ cao hơn rất nhiều ngành nghề khác.

Cùng du học Hàn Quốc ngành kế toán

Cùng du học Hàn Quốc ngành kế toán

Các trường đào tạo ngành kế toán hàng đầu Hàn Quốc

Dưới đây, là danh sách một số trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc đào tạo ngành kế toán để các bạn tham khảo. Mục đích của LIP đưa ra, giúp bạn có sự lựa chọn tối ưu nhất cho chuyến đi du học Hàn Quốc ngành kế toán:

+ Đại học Sejong

Trường đại học Sejong Hàn Quốc được thành lập năm 1940 và có vị trí đắc địa nằm ngay phía bắc sông Hàn tại trung tâm thành phố Seoul.Đặc biệt trường tự hào được mang tên của vị vua sáng tạo ra bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc… Xem thêm: Trường đại học Sejong.

+ Đại học Myongji

Trường Đại học Myongji Hàn Quốc với hệ thống giáo dục xuất sắc, hệ thống cơ sở vật chất rất hiện đại, chắc chắn, các trang thiết bị được đầu tư kỹ lưỡng nhằm mục đích cung cấp, đảm bảo tốt nhất cho công việc học tập của các em học sinh sinh viên. Trường đào tạo thế mạnh các ngành lĩnh vực kinh tế. kinh doanh đặc biệt chuyên ngành kế toán…Xem thêm: Trường đại học Myongji.

+ Đại học Sangmyung

Trường Đại học Sangmyung đang thiết lập 1 hệ thống giáo dục hợp tác quốc tế nhằm đưa trường vươn cao ra tầm thế giới. Các chương trình đào tạo của trường luôn được đổi mới nâng cao hiệu quả giảng dạy trên lớp và đưa ra nhiều cơ hội cho sinh viên học tạ tại trường…Xem thêm: Đại học Sangmyung

+ Đại học Kyonggi

+ Đại học Hansung

– Điều kiện du học Hàn Quốc ngành kế toán

+ Từ đủ 18 tới dưới 30 tuổi

+ Đã tốt nghiệp và có bằng THPT

+ Học bạ tối thiểu 5.0 (đối với các trường dân lập) và 6.5 (đối với các trường công lập)

+ Trình độ tiếng Hàn đạt từ Topik 3 trở lên

+ Không có tiền án, tiền sự

+ Không mắc bệnh lao phổi, HIV,…

+ Chứng minh khả năng tài chính trong thời gian theo học

Qua bài viết trên bạn cũng thấy được sự ảnh hưởng của ngành kế toán đối với doanh nghiệp của Hàn Quốc ở Việt Nam.

Bạn muốn khẳng định sự nhạy bén của mình với nền kinh tế và bạn yêu những con số? Vì vậy bạn nên cân nhắc có nên đi du học Hàn Quốc ngành kế toán hay không nhé. Qua những chia sẻ ở bài viết này bạn chắc đã có câu trả lời câu hỏi: Có nên đi du học Hàn Quốc ngành kế toán hay không?

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC ĐI HÀN QUỐC NGAY HÔM NAY

dat hang ngay 1

hotline V KOREA

 

Tìm hiểu thêm:

Bài viết liên quan