Những điều kiện bạn nên nắm rõ về du học nghề Hàn Quốc

Không giống với du học Hàn Quốc thông thường, du học nghề rất hấp dẫn với các du học sinh mong muốn sang Hàn học nghề và cơ hội làm việc lâu dài, mục tiêu hướng đến định cư. Chương trình du học nghề có những điều kiện nào mà bạn nên nắm rõ trước khi sang Hàn Quốc du học. Cùng tìm hiểu rõ về vấn đề này nhé!

Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Lựa chọn du học nghề Hàn Quốc

Lựa chọn du học nghề Hàn Quốc

Du học nghề là gì? Du học nghề Hàn Quốc là chương trình học nghề  vừa học vừa thực hành hưởng lương làm thêm tăng thu nhập khi đang học. Thời gian học nghề rất ít, nếu như du học thông thường là 4-6 năm thì du học nghề Hàn Quốc là 2 – 3 năm tùy vào trường mà sinh viên lựa chọn học. Hơn nữa du học nghề là chủ yếu thực hành nghề vậy nên trong quá trình thực tập được hưởng lương rất cao và cơ hội được làm thêm tăng ca bên ngoài

Điều kiện đi du học nghề tại Hàn Quốc là gì?

  • Nam/ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 29 tuổi.
  • Điều kiện sức khỏe du học nghề tại Hàn Quốc: Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: Lao phổi, HIV, Giang mai, Lậu (Viên gan B vẫn đi được)….
  • Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc
  • Có đủ tài chính để đi du học nghề Hàn Quốc
  • Có mục đích du học nghề tại Hàn Quốc cụ thể và cần xác định được ngành nghề bạn muốn theo học.
  • Tốt nghiệp cấp 3 trở lên (Ưu tiên các bạn có bằng cao đẳng, đại học và tốt nghiệp ngành nghề tương đương với ngành các bạn đăng ký du học. Lưu ý: Điểm học bạ cấp 3 phải từ 5.0 trở lên và không có môn yếu)
  • Trình độ tiếng Hàn Quốc đạt topik 2 hoặc KLAT 2  trở nên( chưa có TOPIK  được đào tạo tại VFC)

=>> Chính vì vậy nếu bạn nào thực sự đăng ký đi du học nghề thị phải có Topik 2 rồi hãy đăng ký nhé, còn các bạn chưa có trình độ Topik 2 thì VFC khuyên các bạn nên đi hệ tiếng D4-1, sau đó chuyển sang hệ nghề D4-6 cũng không sao.

Bạn đã biết những điều kiện cần thiết để du học nghề Hàn Quốc

Bạn đã biết những điều kiện cần thiết để du học nghề Hàn Quốc

Quy trình du học nghề tại Hàn Quốc

♦ Học sinh được đào tạo tiếng Hàn tại trung tâm để đạt được TOPIK 2 trong vòng 6 tháng học tại trung tâm

♦ Thời gian học nghề bên Hàn Quốc chỉ từ 2-3 năm tùy vào trường bạn chọn học hệ. Khi kết thúc khóa học có cơ hội để chuyển đổi sang visa E7 (visa E7 lao động có tay nghề và được phép bảo lãnh vợ con, người thân theo visa này)

♦  Thời gian học 3 buổi/tuần còn lại được thực hành và đi làm tại các công xưởng nhà máy với mức thu nhập tối thiểu từ 1500 USD./tháng (tầm 30 triệu vnđ)

♦ Được lựa chọn ngành nghề học, toàn ngành dễ xin việc ở Hàn Quốc như: cơ khí, xây dựng, điện chăm sóc tóc, trang điểm, thiết kế thời trang, nấu ăn, sửa chữa máy tính

Ngành cơ khí sửa chữa ngành nghề phổ biến học tại Hàn

Ngành cơ khí sửa chữa ngành nghề phổ biến học tại Hàn

Sau khi tốt nghiệp bạn muốn được làm việc lâu dài tại Hàn Quốc thì bạn phải xin chuyển từ  visa D4-6 sang visa D10 để được làm việc tại Hàn Quốc trong 2 năm. Trong thời gian làm việc có năng lực tốtbạn được chủ xí nghiệp chấp nhận bảo lãnh làm việc lâu dài. Lúc này bạn xin cấp visa E7 là loại visa dành cho thợ kỹ thuật cao. Với visa E7 này, bạn hoàn toàn có thể ở lại lâu dài tại Hàn Quốc trong 5 năm và được thể bảo lãnh người thân sang sinh sống cùng với bạn.

Hồ sơ cần thiết để đi du học nghề Hàn Quốc

  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Học bạ cấp 3 (photo)
  • Nếu bạn đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH cần phải có bằng và bảng điểm (Bản gốc)
  • Sơ yếu lý lịch bản thân có xác minh của địa phương
  • Chứng minh thư của học sinh và bố mẹ(bản photo không công chứng)
  • 8 anh 3×4, và 8 ảnh 4×6 ( áo trắng, phông trắng)
  • Giấy khám sức khỏe
  • Sổ hộ khẩu (photo) 
  • Giấy khai sinh bản trích lục
  • Hộ chiếu gốc

Quy trình tài chính du học nghề Hàn Quốc tại VFC

Sinh viên du học nghề phải trải qua nhiều quy trình khác nhau

Sinh viên du học nghề phải trải qua nhiều quy trình khác nhau

Để đăng kí đi du học nghề Hàn Quốc bạn cần hải trải qua những bước sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ tại Du học VFC và đăng ký học tiếng Hàn

Bước 2: Học sinh  đóng tiền phí xử lý hồ sơ, VFC xử lý hồ sơ để gửi sang bên trường Hàn Quốc

Bước 3: Khi có invoice từ trường Hàn Quốc, học sinh nộp học phí theo invoice

Bước 4: Học sinh  lên đại sứ quán theo lịch đặt trước đó để phỏng vấn(bắt buộc)

Bước 5: Khi có visa, học sinh nộp số tiền còn lại bao gồm vé máy bay, phí dịch vụ bên Hàn Quốc, phí dịch vụ tại Việt Nam

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN ĐI DU HỌC HÀN LUÔN HÔM NAY

.