Du học Hàn Quốc ngành sân khấu điện ảnh như thế nào?

Top ngành được nhiều du học sinh lựa chọn nhất để du học tại Hàn Quốc là ngành sân khấu điện ảnh. Không phải tự nhiên mà đây là ngành học được lựa chọn nhiều như vậy. Nền điện ảnh Hàn Quốc được đánh giá là sở hữu một vị thế quan trọng trong nền điện ảnh toàn cầu. Du học Hàn Quốc ngành sân khấu điện ảnh là sự lựa chọn để bạn có một tương lai mới hơn và ước mơ nghệ thuật thành hiện thực. Bài viết dưới đây LIP sẽ chia sẻ thông tin và kinh nghiệm du học hàn quốc ngành sân khấu điện ảnh đến các bạn.

Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh bạn sẽ được học những gì?

Thực tế, sự bùng nổ về âm nhạc và điện ảnh Hàn Quốc trong vài năm trở lại đây có tầm ảnh hưởng lớn đến nhiều nước cả Châu Á và Châu Âu. Chính điều này, một phần làm nhiều du học sinh muốn du học nghề hàn quốc ngành sân khấu điện ảnh. Tuy nhiên, nếu muốn học tập và làm việc trong lĩnh vực này đòi hỏi các du học sinh cần phải có một chút năng khiếu và tài năng của bản thân cộng với kết quả học tập thì mới đủ để bạn hoạt động trong lĩnh vực này được.

Ngành điện ảnh là lĩnh vực vô cùng phát triển của nền công nghiệp Hàn Quốc

Ngành điện ảnh là lĩnh vực vô cùng phát triển của nền công nghiệp Hàn Quốc

Chương trình học khi bạn Du học Hàn Quốc ngành sân khấu điện ảnh sẽ cung cấp cho sinh viên cả kiến thức lý thuyết và thực tiễn. Bạn sẽ được học các môn đại cương vào năm 1 và kỳ 1 của năm 2. Các môn chuyên ngành và các môn học bổ sung kỹ năng chuyên sâu về quay phim, đạo diễn hay các công đoạn khác của quy trình làm phim sẽ được học sâu đó.

Cách phân chia chương trình học như vậy sẽ giúp sinh viên hiểu từng vai trò trong một ê-kíp làm phim và biết các phối hợp chúng chặt chẽ. Có thể thấy đào tạo về điện ảnh ở Hàn Quốc rất chú trọng về nền tảng nghệ thuật nhằm bổ trợ cho thẩm mỹ và tư duy của nhà làm phim.

Ví dụ như trường Đại học Tổng hợp Nghệ thuật Quốc gia, sinh viên có thể chọn các môn bổ trợ khác ngoài Điện ảnh như học về thẩm mỹ, Hội họa để có nền tảng mỹ thuật tốt hơn, học các môn về Âm nhạc để nắm bắt nhịp điệu tiết tấu và lựa chọn nhạc nền sao cho phù hợp,…

Hầu hết du học sinh ngành Điện ảnh tại Hàn Quốc đều đánh giá cao yếu tố thực hành trong quá trình học. Mỗi học kỳ, sinh viên phải lập ra một ê-kíp thực hiện một bộ phim ngắn, chưa kể các môn khác cũng có các bài thực hành riêng. Nếu như môn Quay phim cơ bản phải diễn đạt một từ (danh từ/động từ/tính từ) qua một video 2 phút hay như học về biên kịch, bạn sẽ phải bắt tay xây dựng một kịch bản phim…

Một điểm nhấn rất lớn khi bạn du học ngành sân khấu điện ảnh tại Hàn Quốc đó là các giáo sư vốn là những chuyên gia trong ngành, tốt nghiệp từ những trường đại học uy tín trên thế giới.

Vậy du học Hàn Quốc ngành sân khấu điện ảnh, bạn sẽ được trải nghiệm những gì?

Đi du học hàn quốc ngành sân khấu điện ảnh bạn sẽ khám phá “công xưởng” điện ảnh Hàn Quốc với quy mô và trang thiết bị hiện đại cùng những công nghệ tối tân giúp việc sản xuất trở nên nhanh – chính xác và hấp dẫn hơn.

Học hỏi những kỹ thuật diễn xuất, lên kịch bản cũng như phát triển ý tưởng để cho ra đời những tác phẩm hấp dẫn người xem.

Tìm hiểu và học hỏi những công nghệ truyền thông, một trong những điều không thể thiếu giúp điện ảnh Hàn Quốc đến gần với khán giả và níu chân khán giả ở lại lâu hơn.

Cùng du học Hàn Quốc ngành sân khấu điện ảnh

Cùng du học Hàn Quốc ngành sân khấu điện ảnh

Những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc đào tạo ngành điện ảnh 

– Trường Đại học Kyung Hee

Đây là ngôi trường của các ngôi sao điện ảnh Hàn quốc như Changmin (DBSK), Bi Rain, KyuHyun (Super Junior), Yoon Eun Hye; đã có hơn 60 năm thành lập và đứng thứ 245/700 trên toàn thế giới (theo bảng xếp hạng của “QS World University Rankings”)

– Trường Đại học Hanyang:

Đây là trường nằm ở thủ đô Seoul, với thời tiết thuận lợi dễ dàng cho các du học sinh đến đây sinh sống và học tập. Trường cũng có cung cấp các chuyên ngành liên quan đến sân khấu, điện ảnh và truyền hình.

– Trường Cao đẳng nghệ thuật điện ảnh Kongju

Trường cung cấp các ngành học cao đẳng liên quan đến điện ảnh – truyền thông như Sản xuất truyền hình, Kỹ thuật phim ảnh, Sản xuất và biên tập, Chỉ đạo sân khấu, Phát thanh viên …

Ngoài ra còn một số trường khác như

– Đại học Tổng hợp Nghệ thuật Quốc gia,

– Trường KAFA (Korean Academy of Films Arts),

– Đại học Dongguk

– Đại học Sungkyunkwan

……

Trường đại học Dongguk nơi đào tạo chuyên ngành điện ảnh chuyên nghiệp

Trường đại học Dongguk nơi đào tạo chuyên ngành điện ảnh chuyên nghiệp

Điều kiện du học hàn quốc ngành sân khấu điện ảnh

Mức học phí trung bình cho ngành đào tạo diễn xuất ở các trường là 6.000 USD/mỗi học kỳ. Thời gian học 4 năm tùy theo trường. Để đăng ký hồ sơ, bạn cần nộp tất cả các giấy tờ mà nhà trường yêu cầu theo đường bưu điện. Sau đó, bạn cần trải qua cuộc thi đầu vào kiểm tra năng lực tiếng Hàn và cả bài thi năng khiếu. Trường hợp thí sinh không vượt qua được kỳ thi đầu vào vẫn có thể đăng ký du học Hàn Quốc ngành điện ảnh. Tuy nhiên cần theo học khóa tiếng Hàn trước khi nhập học khóa chính theo đúng chuyên ngành mình lựa chọn.

Hồ sơ đăng ký du học Hàn Quốc cần có:

– Thư tự giới thiệu về bản thân.

– Thư giới thiệu của người có uy tín.

– Bằng cấp cao nhất, bảng điểm.

– Kế hoạch học tập.

– Chứng chỉ TOPIK 3 hoặc chứng chỉ tiếng Anh tương đương.

Ngoài ra bạn cần phải hoàn tất hồ sơ chứng minh khả năng tài chính khi du học.

Nếu giấc mơ của bạn là được đến Hàn Quốc du học, đừng ngần ngại những khó khăn phía trước, cũng đừng mãi lăn tăn về chi phí du học Hàn Quốc hay một yếu tố ngoại cảnh nào,.. Hãy mạnh dạn để thực hiện ước mơ của mình.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC ĐU HỌC HÀN QUỐC NGAY HÔM NAY

hotline V KOREA

Xem thêm bài viết:

Bài viết liên quan