Đi du học Hàn Quốc ngành thú ý – Xu hướng mới của sinh viên hiện nay

Du học Hàn Quốc ngành thú ý hiện nay đang trở thành một xu hướng mới của các bạn sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Vậy du học ngành thú ý tại Hàn Quốc có những lợi ích gì, điều kiện ra sao, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 Những lý do giúp cho du học Hàn Quốc ngành thú ý trở nên được quan tâm

Hiện nay, chất lượng giáo dục Hàn Quốc đang được đánh giá cao trên thế giới. Hơn nữa, đời sống con người phát triển, việc nuôi thú cưng cũng ngày càng phổ biến nhưng nguồn nhân lực đảm bảo cho ngành thú ý không cao. Vì thế, việc du học nghề Hàn Quốc ngành thú ý đang là lựa chọn đúng đắn của các bạn sinh viên hiện nay. Vậy đi du học Hàn Quốc ngành thú y mang đến những lợi ích gì?

Du học Hàn QUốc ngành thú y có khó không?

Du học Hàn QUốc ngành thú y có khó không?

– Các trường Đại học Hàn Quốc nghiên cứu, đào tạo chuyên sâu về ngành thú ý. Việc ứng dụng các công trình nghiên cứu khoa học vào giảng dạy mang đến chất lượng giáo dục tốt hàng đầu.

– Ngành thú y tại Hàn Quốc ngày càng được chú trọng, trong khi nhân lực không đảm bảo cho yêu cầu cũng như nhu cầu nuôi thú y càng tăng từ đó các ngành đào tạo ra đời.

– Học ngành thú y tại Hàn Quốc sinh viên có nhiều lợi thế hơn trong khi xét tuyển, thời gian học ngắn, chi phí thấp.

– Cơ hội việc làm cao, sinh viên có thể ở lại Hàn Quốc làm việc sau khi kết thúc khóa học.

>>> Tìm hiểu về hệ du học nghề Hàn Quốc 2019

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành thú ý

Y học là một trong những ngành khó cạnh tranh tại Hàn Quốc nên đầu vào các trường học là khá cao. Vì thế, muốn du học Hàn Quốc ngành thú ý bạn cần nắm rõ các yêu cầu sau từ phía các nhà trường:

Yêu cầu du học nghề Hàn Quốc ngành thú ý tại các trường Đại học

Đối với chương trình Đại học:

– Bằng tốt nghiệp, bảng điểm tại các trường THPT

– Vượt qua phỏng vấn từ đại diện của trường

– Vượt qua cuộc thi đầu vào

– Có đủ năng lực tài chính

Đối với chương trình sau đại học (kéo dài 4 năm):

– Kết quả học tập tốt tại bậc đại học (trong đó điểm CPA cao)

– Bảng điểm MEET

– Vượt qua buổi phỏng vấn của phía nhà trường

– Khả năng tiếng Hàn tốt

– Có đủ năng lực tài chính

Tuy nhiên, yêu cầu từ phía mỗi trường là khác nhau nên sinh viên cần tìm hiểu kỹ những thông tin cũng như yêu cầu từ phía nhà trường trước khi tham gia phỏng vấn để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Đi du học Hàn Quốc ngành thú ý – Xu hướng mới của sinh viên hiện nay

Đi du học Hàn Quốc ngành thú ý – Xu hướng mới của sinh viên hiện nay

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc ngành thú ý

Lựa chọn du học ngành thú ý tại Hàn Quốc bạn cần tìm hiểu về chuyên ngành học cũng như trường theo học. Chuyên ngành thú y khá đa dạng, việc lựa chọn chuyên ngành học rất quan trọng vì nó liên quan đến việc lựa chọn nghề nghiệp sau này của bản.

Du học Hàn Quốc ngành thú ý nên lựa chọn chuyên ngành nào?

Ngành thú y có nhiều chuyên ngành khác nhau như:

– Chuyên ngành về gia súc

– Chuyên ngành gia cầm

– Chuyên ngành thủy sản

– Chuyên ngành trồng trọt

Khi du học ngành thú ý tại Hàn Quốc bạn sẽ được học về:

– Các dấu hiệu nhận biết về bệnh, chẩn đoán bệnh ở động vật, cây trồng, vật nuôi

– Cách xử lý các tình huống gặp phải

– Thực hiện các thao tác trong phòng thí nghiệm

– Các sử dụng dược phẩm, thuốc, vacxin đúng liều, đúng phương pháp

– Quy định, luật về thú y, vật nuôi

– …

Các trường đào tạo chuyên ngành thú y tại Hàn Quốc

Một số trường đẩy mạnh chương trình đào tạo ngành thú y cho sinh viên lựa chọn như:

Trường Đại học Ajou

Trường Đại học Ajou với vị trí giao thông thuận lợi các thủ đô Seoul khảng 30 km, trường năm ftaij thành phố Suwon xinh đẹp. Hiện tại, trường có khoảng 15.000 sinh viên đang theo học và khoảng 800 sinh viên nước ngoài từ 70 quốc gia trên thế giới. Trường được đánh giá xếp thứ 13-15 tại Hàn Quốc và nằm trong top 100 trường đại học lớn nhất châu Á Tỷ lệ có việc làm đứng thứ 7 trong top 15 trường đại học hàng đầu. Xem thêm: Đại học Ajou

Đại học công giáo Daegu

Trường Đại học công giáo Daegu Hàn Quốc nằm ngay ở trung tâm thành phố Daegu nên giao thông rất thuận thiện. Đây là ngôi trường công giáo đầu tiên đào tạo bậc đại học với các chuyên ngành nổi bật như Quản trị kinh doanh, luật, Giáo dục, Chăm sóc sức khỏe, Công nghệ thông tin,….đặc biệt trường đào tạo chuyên ngành thú y về gia cầm, thủy nông hải sản. Xem thêm: Đại học Công giáo Deagu

Đại học công giáo Hàn Quốc

Trường Đại học công giáo Hàn Quốc (Catholic University of Korea) có khuôn viên trường tại thành phố Gangneung, ở phí Đông Bắc Hàn Quốc. Đây là nơi có sự hòa lẫn giữa vẻ đẹp của núi rừng, cây cối và những bãi biển trải dài. Nếu ai đã từng du lịch Hàn Quốc sẽ biết, nơi đây được mệnh danh là thành phố thân thiện với môi trường. Xem thêm: Đại học Công giáo Hàn Quốc

Trường Đại học Cheju Halla

Trường Đại học Cheju Halla là một trường đại học tư thục tọa lạc tại 38 Halladaehang-ro, Jeju-si, Jeju-do ,Hàn Quốc.  Jeju là một hòn đảo xinh đẹp nên trường có thế mạnh đào tạo các ngành về du lịch, nhà hàng khách sạn. Trường còn là một trong những trường đại học hàng đầu ở Đông Bắc Á. Hầu hết hơn 95% sinh viên ra trường tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Xem thêm: Đại học Quốc gia Cheju Halla

Có thể nó du học Hàn Quốc ngành thú ý đang trở thành xu hướng nhiều sinh viên lựa chọn. Đây là chuyên ngành có đầu ra cao hơn nữa mức lương cũng không hề thấp vì thế đây sẽ là lựa chọn không tồi nếu muốn đi du học Hàn Quốc.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC ĐU HỌC HÀN QUỐC NGAY HÔM NAY

Bài viết liên quan