Xin visa thương mại Hàn Quốc khó không, chi phí như thế nào?

Du học, du lịch Hàn Quốc ngày càng hấp dẫn với nhiều quốc gia vì thế việc xin visa Hàn Quốc là rất quan trọng và hiện nay đang nhiều người cần xin. Vậy thủ tục xin visa Hàn Quốc thương mại gồm những gì và mức phí ra sao? Đọc bài viết sau để tìm hiểu!

Visa thương mại Hàn Quốc là gì?

Visa thương mại Hàn Quốc là loại visa được cấp với mục đích thương mại dành cho các công ty, doanh nghiệp nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc nhằm trao đổi về hợp tác, làm ăn. Điều kiện bắt buộc là phải có thư mời từ phía đại diện Hàn Quốc. Vì thế, visa Hàn Quốc thương mại còn gọi là visa ngắn hạn, có thời hạn lưu trú nhiều nhất là 90 ngày.

Xem thêm: Visa thương mại Hàn Quốc là gì?

Visa thương mại Hàn Quốc có mấy loại?

Năm 2019 này, visa thương mại gồm 2 loại chính:

– Visa thương mại 3- 6 tháng: Loại visa cho khách hàng có hộ chiếu trắng (chưa nhập cảnh vào Hàn Quốc bao giờ). Nếu 3 lần nhập cảnh vào Hàn Quốc (3 tháng/ lần) sẽ được chuyển đổi từ visa ngắn hạn sang visa dài hạn.

– Visa dài hạn (5 năm): Loại visa cho khách hàng nhập vào Hàn Quốc nhiều lần (3 lần trở lên). Tuy nhiên, thời gian lưu trú nhiều nhất tại Hàn Quốc với visa thương mại cũng chỉ là 90 ngày.

Visa thương mại Hàn Quốc đang được rất nhiều người Việt quan tâm tìm hiểu

Visa thương mại Hàn Quốc đang được rất nhiều người Việt quan tâm tìm hiểu

Điều kiện xin visa thương mại Hàn Quốc

Mặc dù là thời gian lưu trú không dài, xong thủ tục xin visa thương mại không hề dễ dàng. Khách hàng bắt buộc phải đáp ứng được yêu cầu từ phía Hàn Quốc mới được nhập cảnh. Đầu tiên là phải kể đến thư mời từ phía đối tác Hàn Quốc.

Hồ sơ visa thương mại với mục đích như: đi công tác, đi đào tạo, đi học tập, đi dự hội nghị, hội thảo. Theo đó, cách xin visa thương mại Hàn Quốc  5 năm phải có đủ các yêu cầu như sau:

– Đầu tiên, có thư mời từ phía đại diện Hàn Quốc (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn) với nội dung nêu rõ lý do, tên công ty, thời gian dự kiến, lịch trình làm việc.

– Có giấy bảo lãnh từ phía công ty Hàn Quốc đối với phía Việt Nam.

– Có giấy chứng nhận hợp tác hai bên, ví dụ như hóa đơn giao hàng, hợp đồng làm ăn, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hai bên.

Ngoài ra, người chuẩn bị đi công ty muốn xin visa Hàn Quốc thương mại cũng cần chuẩn bị:

– Đơn xin visa thương mại Hàn Quốc

– Hộ chiếu

– Ảnh chân dung 4 x 6

– Hợp đồng lao động, quyết định công tác của phía công ty

– Sổ hộ khẩu.

Sau khi xin visa, bạn sẽ phải chờ đợi và sẽ xảy ra 3 trường hợp sau:

– Approved: Đã đậu visa và đang chờ ngày trả hồ sơ.

– Passport Returned: Đã đậu visa và đã được trả hộ chiếu.

– Declined: Hồ sơ xin visa Hàn Quốc thương mại bị từ chối.

Ngoài ra, kết quả xin visa thương mại sẽ có sau 8 ngày (trừ ngày lễ, cuối tuần). Kết quả trên mạng sẽ có vào chiều ngày được trả hồ sơ ghi trên phiếu hẹn (đôi khi muộn hơn).

Phí xin visa Hàn Quốc thương mại bao nhiêu?

Xin visa Hàn Quốc thương mại rất khó khăn, vì thế để xác định được mức phí cụ thể tốt nhất bạn hãy liên hệ trực tiếp với bên xin visa. Tùy vào từng thời điểm xin visa mà mức phí sẽ khác nhau.

Hồ sơ, thủ tục xin visa Hàn Quốc thương mại hiện tại đang có phần dễ dàng hơn. Vì thế, hãy nhanh chân đến đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để xin. Hoặc có thể liên hệ với các bên tư vấn đề được tư vấn cụ thể.

.

.

Xem thêm các loại visa Hàn Quốc sau đây: