Những hiểu biết về tư vấn xin visa Hàn Quốc tại các công ty

Hiện nay, nhu cầu sang Hàn Quốc học  tập, làm việc, ngày càng cao chính vì thế việc nhờ tư vấn xin visa Hàn Quốc cũng ngày càng phổ biến. Với rất nhiều đơn vị, công ty dịch vụ ra đời khiến nhiều người bỡ ngỡ, không biết nên nhờ sự trợ giúp ở đâu. Dưới đây là những thủ tục xin visa bạn cần biết.

Tư vấn xin visa Hàn Quốc

Tư vấn xin visa Hàn Quốc

Tư vấn xin visa Hàn Quốc

Có một số trường hợp đi Hàn Quốc không cần xin visa và bạn cần phải biết điều đó để không tốn thời gian. Dưới đây là một số trường hợp được miễn xin visa:

– Đó là những người là công dân Việt Nam nhưng có hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao, thẻ APEC (kèm hộ chiếu phổ thông) nếu đi ít hơn 90 ngày.

– Là công dân Hàn Quốc nhưng có quốc tịch như Macao, Đài Loan, Bruney, Mỹ, Co-oét,… (nếu đi không đến 30 ngày), Hồng Kông, Australia, Nhật Bản (nếu đi dưới 90 ngày) và Canada nếu đi dưới 6 tháng.

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc cần những loại giấy tờ sau:

– Đơn xin visa (dán ảnh 3.5×4.5) bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Trường hợp trẻ em đi cùng bố mẹ thì dán ảnh trẻ em ở mục 34 trong đơn và khai những thông tin cần thiết.

– Hộ chiếu gốc (còn thời hạn ít nhất 6 tháng với visa 90 ngày và 1 năm với visa 1 năm).

Thời hạn xét cấp visa:

– Sau khi tiếp nhận hồ sơ, thời gian được xét cấp visa sẽ là 8 ngày

– Trường hợp cần bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp visa có thể kéo dài hơn so với lịch hẹn từ 1 – 2 ngày (trừ visa kết hôn và visa du học).

– Hồ sơ nào bị từ chối sẽ đến lấy lại hộ chiếu trong 1 tuần, kể từ ngày thông báo kết quả.

Tư vấn xin visa Hàn Quốc

Tư vấn xin visa Hàn Quốc

Hồ sơ xin visa cần lưu ý những gì?

Khi đi xin tư vấn visa, bên làm dịch vụ sẽ tư vấn cho bạn về những lưu ý, thủ tục đầy đủ để việc xin visa thuận lợi, không có vướng mắc gì. Vì Đại sứ quán không thể đảm bảo trước thị thực có dược cung cấp nên một số lưu ý cho người xin visa như sau:

– Với các giấy tờ do nhà nước cấp (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như sổ đỏ; giấy khai sinh; sổ hộ khẩu; giấy đăng ký kết hôn; giấy đăng ký kinh doanh;…. sẽ được công chứng tại phòng tư pháp quận, huyện. Đại sứ quán sẽ không nhận giấy tờ phô tô qua hình thức chụp ảnh, nhất là giấy tờ dịch sang tiếng Anh hay tiếng Hàn có công chứng bằng bản chụp.

– Nếu chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm với số tiền 5.000USD với kỳ hạn gửi 3 tháng nhưng thời gian mở sổ tại ngân hàng chưa đủ 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa thì cần thêm giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, giấy đăng ký ô tô của người làm đơn. Hơn nữa, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng phải làm gần với thời điểm làm hồ sơ (2 tuần), không nhận số tiết kiệm mở tại Quỹ tín dụng.

– Nếu người xin visa đã nhập cảnh vào các nước OECD trong 3 năm có thể bị yêu cầu chứng minh thêm tài chính (riêng với visa Hàn Quốc phải chứng minh theo quy định).

– Nếu gia đình đi du lịch cùng nhau cần có giấy tờ chứng minh quan hệ có xác nhận (giấy khai sinh, sổ hộ khẩu)

– Với học sinh, sinh viên muốn chứng minh tài chính của bố mẹ cần có thư bảo lãnh (bản tiếng Anh) kèm chứng minh thư phô tô, hộ chiếu của người có tài sản, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu (tiếng Anh) có công chứng.

Xin tư vấn visa Hàn Quốc, hãy liên hệ đến LIP – Tổ chức Giáo dục Quốc tế Future. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất, nhanh nhất.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC ĐI HÀN QUỐC NGAY HÔM NAY

dat hang ngay 1

HOTLINE

 

———————————————————————————————————————————————————————————

 Tìm hiểu thêm bài viết: 

 

 

Bài viết liên quan