Những kinh nghiệm gia hạn visa du học Hàn Quốc

Mục đích của nhiều học sinh khi học xong khóa học tiếng Hàn tại các trường đại học Hàn Quốc là có thể chuyển lên học chuyên ngành đại học. Vậy làm sao để gia hạn được visa du học Hàn Quốc, những thủ tục kinh nghiệm nào sẽ được chúng tôi chia sẻ giúp các bạn.

1. Các loại visa du học Hàn Quốc

Chương trình đi du học Hàn Quốc sẽ chia làm nhiều loại visa du học, mỗi loại visa du học sẽ có thời hạn hiệu lực khác nhau và công dụng khác nhau cụ thể:

 
  • Chương trình đi du học tiếng visa D4-1 tức là bạn chỉ tham gia khóa học tiếng Hàn có hạn 1 năm và được gia hạn thêm 1 năm. Tối đa visa này là 2 năm.
  • Chương trình đi du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6, thường thì lần đầu xin thời hạn được 2 năm. Visa này được gia hạn 1 lần thêm 1 năm.
  • Chương trình đi du học hệ đại học tại Hàn Quốc là visa D-2, thời gian học kéo dài từ 4 đến 6 năm. Visa này tùy vào chương trình học cụ thể để xin gia hạn thêm.

2. Các kinh nghiệm gia hạn visa du học Hàn Quốc

Các sinh viên quốc tế khi tốt nghiệp khóa tiếng, hệ cao đẳng hay đại học tại Hàn Quốc sẽ được ở lại xin việc trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp. Những yêu cầu về thủ tục gia hạn visa du học Hàn Quốc các bạn cần phải nắm rõ và nộp trực tiếp cho các bộ phận quản lý học sinh, sinh viên của trường đại học.

Những thủ tục gia hạn visa du học Hàn Quốc gồm có:

– Đơn đề nghị gia hạn thời gian nghiên cứu hay học tập tại Hàn Quốc

– Bản photo chứng nhận được đề cử đi du học hay nghiên cứu tại Hàn Quốc của cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam

– Bản tường trình kế hoạch học tập hay làm việc tại Hàn Quốc trong tương lai: Bạn dự định học tại trường nào hay xin việc ở công ty nào, học ngành nghề gì hay là ngành gì, mức lương mong muốn ra sao.

– Bản báo cáo kết quả học tập trong thời gian ở Hàn.

– Bản photo giấy chứng nhận của trường học mà ban đang theo học đối với  các bạn muốn học lên cao học.

– Bảng điểm học tập thời điểm hiện tại

– Thư giới thiệu của giáo sư

– Photo 2 mặt thẻ sinh viên và thẻ cư trú.

– Hộ chiếu photo

– Ảnh chân dung

Sinh viên cố gắng học tập tốt để được gia hạn visa du học Hàn Quốc thuận lợi

Sinh viên cố gắng học tập tốt để được gia hạn visa du học Hàn Quốc thuận lợi

 Những lưu ý một số vấn đề sau khi làm thủ tục gia hạn visa du học Hàn Quốc

–  Bạn cần mang phải theo bản gốc để đối chiếu.

– Đối với sinh viên du học Hàn Quốc được ở lại làm cho trường thì bắt buộc bạn phải có giấy giới thiệu từ các Giáo sư tại đại học. Một số trường hợp đặc biệt thì sinh viên có thể được yêu cầu chứng minh tài chính trong 6 tháng xin việc tại Hàn Quốc

Đối với các sinh viên đã quá hạn cư trú và muốn tiếp tục cư trú tại Hàn Quốc để làm việc thì cần xin gia hạn Visa. Trong trường hợp bạn đăng ký xin gia hạn sau khi đã quá thời hạn cư trú tại Hàn thì bạn sẽ phải nộp phạt. Nếu nặng hơn thì sinh viên có thể bị phạt nặng hơn với tội danh nhập cảnh bất một cách hợp pháp.

Những thông tin trên là rất hữu ích cho các bạn sinh viên Việt Nam đang theo học ở Hàn Quốc sắp phải gia hạn visa du học Hàn Quốc. Chúc các bạn gia hạn thành công visa để có thể tiếp tục công việc học tập và làm việc tại Hàn Quốc

HÃY LIÊN HỆ VỚI DU HỌC HÀN QUỐC ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NHANH VỀ DU HỌC NHÉ

Xem thêm thông tin các bài viết sau đây: