Xin visa Hàn Quốc ở Philippines khó không, thủ tục thế nào?

Rất nhiều người Việt muốn xin visa Hàn Quốc ở Philippines nhưng không biết hồ sơ, thủ tục như thế nào? Vậy xin visa Hàn Quốc ở Philippines khó không? Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu nhé.

Những kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc ở Philippines thực tế bạn nên nắm rõ

Những kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc ở Philippines thực tế bạn nên nắm rõ

<<Xin visa Hàn Quốc tại thành phố HCM? Đừng lo vì chuyện đó giờ quá dễ

Xin visa Hàn Quốc ở Philippines cần giấy tờ gì?

Để xin visa Hàn Quốc tại Philippines, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

– Hộ chiếu bản gốc và bản photocopy

– Đơn xin visa Hàn Quốc bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn dán ảnh

– ACR Icard bản phô tô, nhưng cần mang theo bản gốc để đối chiếu

– Visa làm việc ở Philippines (phô tô tờ có visa trong hộ chiếu)

– Giấy chứng nhận nghề nghiệp bản gốc

– Giấy chứng nhận tài khoản ngân hàng cá nhân bản gốc

– Báo cáo ngân hàng, sổ tiết kiệm bản gốc hoặc chứng thực (ít nhất 3 tháng)

– Bản sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng bản gốc hoặc bản sao nhưng kèm theo bản gốc để đối chiếu.

– Visa của nước đã từng đi du lịch ở các nước OECD nếu đã từng đến nước đó, kèm theo hộ chiếu.

Nộp hồ sơ visa Hàn Quốc ở Philippines tại đâu?

Để nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc ở Philippines bạn có thể mang đến các công ty du lịch (agency) được chỉ định bởi Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Philippines nếu đã chuẩn bị đầy đủ mọi hồ sơ. Có rất nhiều công ty du lịch, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn công ty nào gần nơi mình ở nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số đơn vị từ Việt Nam, họ sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn. Điều quan trọng nhất là cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ.

Lệ phí xin visa Hàn Quốc ở Philippines

Với mỗi loại visa, tính theo số lần nhập cảnh thì lệ phí sẽ khác nhau. Dưới đây là lệ phí xin visa Hàn Quốc từ Philippines.

– Single entry PHP 2,000.00 với người nhập cảnh 1 lần

– Visa Multiple entry PHP 4,500 với những người nhập cảnh nhiều lần

Thời gian xin visa Hàn Quốc ở Philippines?

Tại Philippines và Việt Nam thời gian xin visa Hàn Quốc có khác nhau. Nếu ở Việt Nam thời gian xét hồ sơ xin visa mất từ 8 ngày (không kể ngày lễ) thì ở Philippines thời gian sẽ ngắn hơn. Cụ thể:

– Với những người đã đến các nước OECD trong vòng 5 năm trở lại thì thời gian xin visa Hàn Quốc từ Philippines sẽ là 3 ngày (không kể ngày nghỉ lễ)

– Với những người chưa từng đến các nước OECD trong vòng 5 năm thì thời gian xin visa sẽ là 5 ngày (chưa tính ngày nghỉ lễ).

Chú ý: Lãnh sự quán chỉ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 (không kể ngày lễ) và thời gian nhận hồ sơ sẽ là từ 8h-10h30. Thời gian nhận hồ sơ trong 1 ngày rất ngắn vì thế bạn hãy tranh thủ đến sớm, đúng giờ để được chấp nhận hồ sơ nhé.

Ngoài ra, bạn cũng mất thêm khoản phí apply với visa nhập cảnh 3 tháng 1 lần. Với mức phí là 90 peso. Sau khi nộp visa xong, bạn sẽ nhận được giấy hẹn thông báo 5 ngày sau đến nhận lại hộ chiếu, thời gian từ 1h30-4h chiều từ thứ 2-6 (Lãnh sự quán không thông báo hồ sơ của bạn được chấp nhận hay không, mà bạn sẽ chỉ được biết sau khi bạn đã được nhận hộ chiếu).

Với những bạn làm việc vào giờ hành chính, không thể trực tiếp đến Lãnh sự quán nộp đơn xin visa Hàn Quốc từ Philippines, bạn có thể liên hệ tới các công ty du lịch để nộp hộ. Phí cho các công ty du lịch không quá cao, chỉ từ 1.2-1.5 triệu/ hồ sơ. Ngược lại, bạn sẽ không mất thời gian đến trực tiếp ,vừa được việc vừa tiết kiệm chi phí.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC ĐI HÀN QUỐC NGAY HÔM NAY

.

.

———————————————————————————————————————————————————————————