Hồ sơ, thủ tục xin visa E10 Hàn Quốc – Dành cho người lao động trên tàu thuyền

Visa E10 Hàn Quốc là một  trong những loại visa lao động nhưng dành cho những người lao động trên thuyền tại Hàn Quốc. Đây là visa có thời hạn tương đối dài vì thế việc xin visa tương đối khó khăn. Vậy điều kiện xin visa E-10 hàn quốc là gì cách hồ sơ cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Visa E10 Hàn Quốc là gì?

Các bạn có biết visa E10 Hàn Quốc là loại visa gì không? Đó là loại visa dành cho những lao động người nước ngoài khi làm việc trên tàu tại Hàn Quốc. Đây là loại visa có thời hạn tương đối dài (so với những loại visa khác (4 năm 10 tháng).

Tuy thủ tục xin visa khá khó khăn nhưng với thời hạn cao, lương cao (khoảng 45 triệu/tháng) nên vẫn có rất nhiều người xin đi. Cách xin visa hàn quốc E10 như thế nào để đảm bảo nhanh nhất và có hiệu quả.

Visa dành cho các đối tượng làm việc tại thuyền tàu ở Hàn Quốc

Visa dành cho các đối tượng làm việc tại thuyền tàu ở Hàn Quốc

Hồ sơ visa E10 Hàn Quốc gồm những giấy tờ gì?

Muốn xin visa Hàn Quốc E-10 bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ mà Đại sứ quán, Lãnh sự quán yêu cầu. Các giấy tờ cần thiết như:

– Đơn xin visa hàn quốc E10

– Giấy chứng minh thư (ngành nghề lao động trên tàu Hàn Quốc yêu cầu độ tuổi từ 20 – 40)

– Giấy khám sức khỏe (yêu cầu không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B)

– Hợp đồng lao động được phía đại diện Hàn Quốc và Việt Nam cấp.

– Hộ chiếu bản sao công chứng

Ngoài ra, người lao động cũng cần quan tâm tới phí xin visa hàn quốc E10. Thông thường, những loại visa lao động sẽ có phí dao động từ 30 – 80USD. Sau khi hoàn tất các thủ tục xin visa bạn sẽ phải đợi xem hồ sơ có được xét duyệt không. Nếu hồ sơ được xét duyệt, bạn sẽ phải đóng tiền làm visa và đợi ngày chờ lấy visa về.

Những lưu ý khi đi Hàn Quốc lao động trên tàu

Làm việc trên tàu thuyền mang đến thu nhập khá cao, xong người lao động cũng cần cân nhắc thật kỹ trước khi đi bởi đây là việc làm khá vất vả. Hơn nữa, điều kiện trên các tàu thuyền vô cùng thiếu thốn và nghèo nàn.

Làm việc vất vả, không có ngày nghỉ, thời gian làm việc khá căng. Theo số liệu thống kê, những người lao động phải làm việc lên đến 13.9 giờ/ ngày, trong đó, có đến 49.4% thuyền viên không được nghỉ bất cứ một ngày phép nào trong năm cũng không được nhận lương đầy đủ theo tiền lương quy định.

Cũng chính vì những điều này nên số người lao động theo dạng visa E-10 Hàn Quốc bỏ trốn khá cao. Số liệu thống kê năm 2011, số lượng lao động bỏ trốn chiếm 31.4%.

Một điều khó khăn của lao động trên tàu thuyền nữa đó là việc người lao động không biết tiếng Hàn nên không chỉ khó khăn trong giao tiếp mà còn gây khó khăn khi người lao động cần giúp đỡ. Ví dụ trong lúc làm việc chẳng may người lao động bị tai nạn, ốm đau rất khó để tìm được người chăm sóc.

Tuy nhiên, dù lao động trên tàu thuyền Hàn Quốc có nhiều khó khăn xong trong những năm gần đây, số lượng người Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc vẫn rất nhiều. Chính vì thế, việc xin visa cũng ngày một tăng. Để làm thủ tục xin visa E-10 Hàn Quốc 2019 thuận lợi nhất, người lao động nên tìm hiểu thật kỹ để không mất thời gian.

Ngoài ra, để việc xin visa này thuận lợi, không tốn thời gian bạn có thể nhờ một bên thứ ba, bên tư vấn xin visa lao động Hàn Quốc là nhanh nhất. Hiện nay có rất nhiều đơn vị tư vấn, hãy liên hệ tới hanquoc.net.vn để được tư vấn cụ thể nhé.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC ĐI HÀN QUỐC NGAY HÔM NAY

dat hang ngay 1

.

hotline korea

 

———————————————————————————————————————————————————————————

Tìm hiểu thêm:

Bài viết liên quan