Visa Hàn Quốc C1(visa C1) dành cho phóng viên tác nghiệp tại Hàn Quốc

Visa hay còn gọi là thị thực hay thị thực xuất nhập cảnh là một loại giấy chứng nhận cần thiết để bạn có thể nhập cảnh vào nước ngoài trong đó có Hàn Quốc. Có rất nhiều loại visa đi Hàn Quốc như visa hàn quốc C1, C2,C3,C4, visa Hàn Quốc loại D, loại E… phục vụ cho nhiều mục đích như công tác, làm việc,du lịch…Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về loại visa khá đặc biệt đó visa Hàn Quốc C1 nhé.

Visa Hàn Quốc C1 là visa gì?

Nếu không tìm hiểu sâu hoặc không vì tính chất công việc thì chắc hẳn rất nhiều người sẽ không biết và thắc mắc visa hàn quốc C1 là gì đúng không. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về visa hàn quốc C1 như sau:

Visa Hàn Quốc C1 là Visa phóng viên tạm trú (Temporary Press Coverage). Đây là visa thuộc loại lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận được dành cho đối tượng là các phóng viên, với đặc thù là Visa tạm trú chỉ cấp cho những phóng viên đến Hàn Quốc công tác và tác nghiệp mà thôi. Vì thế những ai là phóng viên hay đi công tác tại xứ sở Kim Chi chắc không xa lạ gì với loại thị thực này.

Visa C-1 là visa tạm trú ngắn hạn

Visa C-1 là visa tạm trú ngắn hạn

Cách xin visa Hàn Quốc C1

Cách xin visa Hàn Quốc C1 có dễ không, thủ tục xin visa Hàn Quốc C1 như thế nào cũng là vấn đề mà người xin visa rất quan tâm. Để xin được Visa Hàn Quốc C1 thì bạn phải có hồ sơ visa Hàn Quốc C1 đầy đủ và chính xác như sau:

– 01 đơn xin visa Hàn Quốc C1 theo mẫu, có dán 01 ảnh 3.5 x 4.5cm, chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa (Phải ghi đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)

– Hộ chiếu gốc (phải còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày cấp Visa).

– Các tài liệu cần thiết cho từng trường hợp lưu trú (thông tin chi tiết bạn có thể xem tại website của Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc)

>>Hướng dẫn cụ thể cách xin visa Hàn Quốc ở Hà Nội?

Phí xin visa hàn quốc C1

– 20 USD đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày

– 50 USD đối với trường hợp xin visa đi một lần trên 90 ngày

– 60 USD đối với trường hợp xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng

+ 80 USD đối với trường hợp xin visa đi nhiều lần

Để kiểm tra kết quả xin visa Hàn Quốc bạn vào xem thông báo tại trang Korea Visa Portal của Cục QLXNC Hàn Quốc. Điền họ và tên (bằng tiếng Anh), số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh để xem kết quả. Thông báo sẽ trả về 3 trạng thái sau:

+ Approved: Đã đậu visa và đang chờ trả hồ sơ.

+  Passport Returned: Đã đậu visa và trả hộ chiếu.

+ Declined: Hồ sơ đã bị từ chối.

Kết quả xin visa Hàn Quốc sẽ có sau 8 ngày làm việc (không tính cuối tuần và ngày lễ quốc gia).

Điều kiện xin visa hàn quốc C1

Nơi nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc: Những người xin visa hàn quốc C1 có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào miền Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

Từ ngày 25/4/2019 thì tất cả các trường hợp nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc đều phải nộp tại KVAC.

Có rất nhiều hồ sơ xin visa bị từ chối có thể lý do là hồ sơ không trung thực, thông tin cung cấp không đầy đủ, trùng tên với người đã bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc, phỏng vấn không trung thực…nhưng bạn sẽ không được tiết lộ lý do, vì thế hãy tìm hiểu để chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng và đầy đủ khi muốn xin visa Hàn Quốc C1 nhé.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC ĐI HÀN QUỐC NGAY HÔM NAY

dat hang ngay 1

HOTLINE

 

———————————————————————————————————————————————————————————

Tìm hiểu thêm:

 

Bài viết liên quan