Thủ tục, hồ sơ xin visa Hàn quốc và xin visa hàn quốc bao lâu?

Chắc chắn một câu hỏi mà được rất nhiều người có dự định nhập cảnh tại Hàn Quốc quan tâm đến nhiều nhất đó là câu hỏi “ xin visa hàn quốc bao lâu?” Bởi thủ tục xin visa này là thủ tục bắt buộc và nó liên quan đến chuyến đi du lịch hay du học là nhanh hay chậm của chúng ta. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về xin visa hàn quốc trong bao lâu và visa hàn quốc ở được bao lâu nhé.

Thời gian xin visa Hàn Quốc bao lâu?

Xứ sở kim chi là một đất nước xinh đẹp, thuộc top đất nước phát triển trên thế giới, nơi đây mang nền văn hóa rất độc đáo, với nhiều thắng cảnh đẹp nổi tiếng và kèm theo là những mùa lễ hội nổi tiếng trên khắp cả nước.

Chính vì thế mà các bạn muốn nhập cảnh vào đất nước này cần phải làm visa, visa Hàn Quốc gồm nhiều loại: Visa thương mại, Visa thăm thân nhân, gia đình, Visa dự hội nghị, Visa du học hàn Quốc, Visa kết hôn.

Thời gian xin visa Hàn Quốc là khoảng 7-8 ngày

Thời gian xin visa Hàn Quốc là khoảng 7-8 ngày

Vậy xin visa Hàn Quốc bao lâu thì có? Thường thì là 7- 8 ngày nhưng nếu trong trường hợp  số lượng hồ sơ nộp vào Đại học sứ quán với số lượng lớn thì có thể lâu hơn và đối với các trường hợp đi du lịch theo đoàn hay visa thương mại, tối đa chỉ đến 30 ngày.

Nếu các bạn muốn quá trình xin visa được nhanh gọn hơn thì bạn nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng, cẩn thận trong việc làm thủ tục và hồ sơ.

Xin visa Hàn Quốc bao lâu và thủ tục, hồ sơ như thế nào?

Về vấn đề thủ tục hồ sơ phân ra như sau :

– Visa du lịch Hàn Quốc theo đoàn bao gồm những giấy tờ sau: 2 ảnh 3.5 x 4.5 (không phải ảnh scan, ảnh mới chụp, nền trắng và rõ ràng), Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng trở lên và hộ chiếu cũ (nếu có), Giấy chứng minh việc làm, Giấy chứng nhận thu nhập, Giấy tờ chứng minh tài chính.

Xin visa du lịch theo đoàn thì visa hàn quốc có giá trị bao lâu? Thường thì là 6 ngày

– Visa du học Hàn Quốc:

+ Hộ chiếu (bản gốc phải còn hạn sử dụng ít nhất 1 năm).

+ 10 ảnh thẻ giống ảnh chụp hộ chiếu và các loại bằng.

+ Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 3 bản (đính kèm bản gốc để đối chiếu).

+ Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 3 bản (nếu đã tốt nghiệp Đại học).

+ Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường dịch tiếng Anh

+ Bảng điểm các học kỳ đã học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 3 bản (đối với trường hợp sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp Đại học)

+ Kế hoạch học tập, Giấy tự giới thiệu về bản thân (học sinh phải tự viết bằng ngôn ngữ Hàn, bản dịch không được chấp nhận).

+ Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước 3 bản, Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 3 bản (trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính),

+ Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập hàng tháng của bố mẹ 3 bản (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

+ Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng, tối thiểu là 10.000$).

+ Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước )

Thời gian xin visa du học Hàn Quốc bao lâu?

Sau khi hoàn thành và nộp hồ sơ thì visa hàn quốc bao lâu có? Thường thì là 20 ngày nhưng với số lượng hồ sơ nộp vào các trường đại học sứ quán lớn hơn thì sẽ mất thời gian lâu hơn.

Vậy là câu hỏi xin visa Hàn Quốc bao lâu đã được giải đáp, các bạn đọc tham khảo để biết thêm thông tin nhé. Hy vọng bài viết của mình giúp ích cho các bạn.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC ĐU HỌC HÀN QUỐC NGAY HÔM NAY

dat hang ngay 1

.

Bài viết liên quan