Du học Hàn Quốc ngành y: Điều kiện du học và những kinh nghiệm cần biết

Du học Hàn Quốc ngành y hiện nay cũng đang dần trở thành một xu thế nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn. Vì sao không phải là một đất nước khác mà lại là Hàn Quốc, và những kinh nghiệm du học Hàn Quốc là gì? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc.

Bạn đã biết những yêu cầu kinh nghiệm khi học ngành y tại Hàn Quốc

Bạn đã biết những yêu cầu kinh nghiệm khi học ngành y tại Hàn Quốc

Vì sao nên lựa chọn du học nghề Hàn Quốc ngành y?

Hàn Quốc là quốc gia phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay nhất là trong lĩnh vực khoa học công nghệ và chất lượng cuộc sống. Đây là hai lĩnh vực đều góp phần thúc đẩy ngành y phát triển, vì thế việc lựa chọn du học Hàn Quốc ngành y là điều không khó hiểu.

Ngoài ra, nhiều lý do các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn du học Hàn Quốc chuyên ngành y, chẳng hạn như:

– Các trường đại học Y Hàn Quốc với cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tân tiến, cập nhật những khoa học công nghệ mới nhất vào giảng dạy tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập, thực hành.

– Hàn Quốc có đội ngũ các giảng viên là những bác sĩ, Giáo sư Y học hàng đầu được đào tạo trong và ngoài nước. Việc du học Hàn quốc chuyên ngành y sẽ tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên học tập, trao đổi với những giảng viên có kinh nghiệm này từ đó có thể tích lũy được nhiều chuyên môn cũng như kinh nghiệm cho bản thân mình.

– Lựa chọn du học Hàn Quốc ngành y bởi Bộ giáo dục đất nước này lựa chọn phương pháp giảng dạy kết hợp giữa  Đông y và Tây y mang lại hiệu quả cao trong chữa bệnh. Đây là điều mà hầu hết học sinh, sinh viên đều tỏ ra thích thú.

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành y

Ngành y học đòi hỏi rất cao vì thế muốn đi du học Hàn Quốc ngành y sinh viên phải đạt được những yêu cầu mà trường đưa ra. Với mỗi chương trình học sẽ có những điều kiện, yêu cầu khác nhau.

Du học Hàn Quốc ngành y là 1 trong những ngành học hot tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành y là 1 trong những ngành học hot tại Hàn Quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành y với bậc Đại học

Du học Đại học Hàn Quốc chuyên ngành y, bạn cần cam kết thời gian học tập từ 6 năm trở lên. Ngoài ra, về mặt giấy tờ bạn cần có:

– Bằng tốt nghiệp THPT kèm theo bảng điểm

– Kết quả kỳ thi đầu vào trường Đại học ở Việt Nam

– Vượt qua kỳ phỏng vấn từ đại diện nhà trường phía Hàn Quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành y chương trình sau Đại học

Chương trình sau Đại học chuyên ngành y tại Hàn Quốc với thời gian là 4 năm. Điều kiện tiên quyết là sinh viên cần có thành tích học tập tốt tại trường Đại học theo học ở Việt Nam. Ngoài ra, kết quả điểm MEET cũng là một trong những yêu cầu. Sinh viên cũng bắt buộc phải tham gia buổi phỏng vấn từ phía đại diện nhà trường bên Hàn Quốc bạn định theo học.

Đặc biệt các bạn cần có kỹ năng tiếng Hàn khá tốt vì các chương trình học y khoa ở Hàn Quốc tuy có sử dụng tài liệu tiếng Anh nhưng lại dùng tiếng Hàn trong các giờ giảng và các bài thi.

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc ngành y

Nói về kinh nghiệm thì việc lựa chọn chuyên ngành nào hay trường nào là một điều rất quan trọng. Dưới đây là gợi ý cho bạn:

Các chuyên ngành đào tạo về ngành Y tại các trường Đại học Hàn Quốc

– Khoa nội

– Khoa ngoại

– Khoa điều dưỡng

– Khoa y

– Khoa Răng hàm mặt

Khoa y của đại học Quốc gia Chonbuk luôn là một trong những Khoa hot nhất của trường hiện nay.

Khoa y của đại học Quốc gia Chonbuk luôn là một trong những Khoa hot nhất của trường hiện nay.

Các trường đại học đào tạo ngành Y tại Hàn Quốc

Hàn Quốc có rất nhiều trường Đại học đào tạo chuyên ngành y, tuy nhiên 4 trường sau là những trường có chất lượng tốt nhất bạn nên lựa chọn:

Trường đại học Quốc gia Seoul: Trường quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc với quy mô lớn. Khoa Y của trường là một trong những khoa Hot, được đầu tư lớn và được nhiều sinh viên lựa chọn.

Trường đại học Chung Ang: Đây là ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất Hàn Quốc. Lựa chọn ngôi trường này, bạn sẽ được tích lũy thêm nhiều kiến thức cũng như nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực y khoa.

Trường đại học Ajou: Với việc đào tạo cả y học phương đông lẫn y học phương Tây, đại học này đang là một trong những trương đào tạo chuyên ngành y Hot nhất Hàn Quốc hiện nay.

Trường đại học Quốc gia Chonbuk: Với lịch sử lâu đời (thành lập năm 1942), khoa y của đại học Quốc gia Chonbuk luôn là một trong những Khoa hot nhất của trường hiện nay.

Du học Hàn Quốc ngành y là điều nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn hiện nay nhưng cần đảm bảo đầy đủ những yêu cầu từ phía nhà trường. Hơn hết, hãy tìm hiểu về những tiêu chuẩn, yêu cầu cũng như kinh nghiệm trước khi chọn trường để có những thông tin cụ thể nhất.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC ĐU HỌC HÀN QUỐC NGAY HÔM NAY

dat hang ngay 1

.

hotline V KOREA 2
Xem thêm bài viết:
 

 

Bài viết liên quan