6 điều “cần” về Du học Hàn Quốc ngành truyền thông mà bạn quan tâm

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông hiện đang được  rất nhiều các bạn sinh viên quốc tế lựa chọn khi tới học tập tại xứ sở kim chi. Có rất nhiều lý do khác nhau khiến các bạn đưa ra quyết định này. Trong bài viết hôm nay LIP sẽ cùng bạn tìm hiểu lý do phổ biến nhất cùng các thông tin tư vấn cũng như kinh nghiệm du học hàn quốc ngành truyền thông hấp dẫn dành cho các bạn đang ấp ủ ước mơ học tập tại đất nước này.

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Vì sao các bạn nên lựa chọn du học Hàn Quốc ngành truyền thông?

Một trong những chuyên ngành hấp dẫn các bạn trẻ khi du học Hàn Quốc hiện nay chính là ngành truyền thông. Mỗi bạn sẽ có những lý do khác nhau khi lựa chọn theo học chuyên ngành này, nhưng nhìn chung chúng ta có thể nhận thấy những lý do phổ biến nhất đó là:

Hàn Quốc là quốc gia có ngành truyền thông phát triển mạnh mẽ

Ngành truyền thông ở Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ trước tiên là nói về sự phát triển như vũ bão của ngành công nghiệp giải trí cũng như ngành truyền thông trong những năm gần đây.

Chính nhờ những thành công của công nghệ truyền thông mà điện ảnh, văn hóa và cuộc sống của người dân Hàn Quốc đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Nhiều bạn trẻ yêu thích văn hóa và trở thành người hâm mộ các chương trình giải trí của Hàn Quốc. Với trình độ phát triển của ngành truyền thông và những kinh nghiệm vô cùng quý giá  tại Hàn Quốc như hiện nay chắc chắn khi nghiên cứu và học tập tại đây các bạn sẽ có được nhiều điều thú vị và hấp dẫn.

Cơ hội thực tập tại những trung tâm/ công ty truyền thông uy tín

Đồng hành với sự phát triển như vũ bão của ngành truyền thông Hàn Quốc là hệ thống đài truyền hình, các trung tâm truyền thông, đài phát thanh, các cơ quan báo chí uy tín và hiện đại. Những báo chí và đài truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc có thể kể đến như: MBC, KBS, Korea Times, … Bên cạnh đó là hàng chục kênh phát thanh, truyền hình cùng vô số các tên tuổi khác của báo in, báo mạng lớn mạnh – những đơn vị cung cấp thông tin không chỉ trong nước mà còn ra ngoài thế giới. Và đó cũng chính là những địa chỉ hấp dẫn mà các bạn sinh viên khi du học Hàn Quốc ngành truyền thông sẽ có cơ hội được tham quan, thực tập và làm việc. Các bạn có thể tới đó để tìm kiếm tài liệu phục vụ cho những nghiên cứu của mình. Còn gì tuyệt vời hơn khi được học hỏi và rèn luyện trong những môi trường chuyên nghiệp và năng động như vậy?

Môi trường học tập hiện đại và phong phú

Bên cạnh những lý do nêu trên điều quan trọng nhất để thu hút sinh viên quốc tế tới du học Hàn Quốc ngành truyền thông chính là chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất tại nơi đây. Du học sinh quốc tế có thể yên tâm về điều kiện nghiên cứu và học tập tại các trường đại học ở Hàn Quốc.

Các trường luôn đề cao tính thuận tiện trong nghiên cứu và quá trình học tập, vì vậy cơ sở vật chất luôn cập nhật theo đúng xu hướng và được trang bị đầy đủ. Bên cạnh đó, với việc cung cấp các chương trình đào tạo phong phú và đa dạng, bạn có thể thoải mái lựa chọn những chuyên ngành và môn học phù hợp với bản thân.

Đặc biệt, đi du học hàn quốc ngành truyền thông không chỉ được nắm bắt những xu hướng và công nghệ mới nhất mà còn được trau dồi các phương pháp nghiên cứu và học tập mang tính ứng dụng cao như: phương pháp lý luận, phân tích cùng kỹ năng thực hành nhuần nhuyễn.

Chính nhờ sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành đã tạo nên sự hấp dẫn trong mỗi giờ học, khiến các bạn sinh viên luôn cảm thấy hào hứng và say mê học tập.

Trên đây chỉ là ba lý do cơ bản mà ngành truyền thông đang thu hút sinh viên quốc tế tới theo học ngày một đông. Có thể bạn sẽ có những lý do của riêng mình, nhưng nếu bạn thực sự muốn theo đuổi ngành nghề này thì việc lựa chọn du học Hàn Quốc ngành truyền thông là một lựa chọn vô cùng sáng suốt.

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông là chuyên ngành đang thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông là chuyên ngành đang thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học

Một số trường ngành truyền thông tại Hàn Quốc

Để giúp bạn có thêm những tư vấn du học Hàn Quốc ngành truyền thông, dưới đây là danh sách một số trường đại học tiêu biểu tại Hàn Quốc có chất lượng và uy tín trong lĩnh vực này.

– Đại học Sungkyunkwan (Sungkyunkwan University)

– Đại học Konkuk (Konkuk University)

– Đại học Busan (Busan University)

– Đại học Dongguk (Dongguk University)

– Đại học Chosun (Chosun University)

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Không như Việt Nam, các trường đại học tại Hàn Quốc không tổ chức thi tuyển đối với sinh viên quốc tế mà chủ yếu chỉ xét tuyển dựa trên hồ sơ học tập của học sinh. Nhìn chung, để tham gia học tập tại các trường, bạn cần phải đáp ứng được điều kiện tối thiểu: học lực đạt loại khá trở lên và trình độ ngoại ngữ TOPIK 3 hoặc TOPIK 4. Tùy theo uy tín, chất lượng mà mỗi trường sẽ có những tiêu chí và cách thức xét tuyển khác nhau. Một số trường sẽ yêu cầu học sinh phải trải qua một cuộc phỏng vấn với đại diện trường, một số trường yêu cầu học sinh viết bài luận hay bản tự giới thiệu bản thân, …

Thực tế, việc đạt được trình độ ngoại ngữ TOPIK 3 – 4 không phải là điều dễ dàng đối với học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, các bạn không cần quá lo lắng bởi các bạn hoàn toàn có thể xin học một khóa tiếng Hàn bổ trợ để chuẩn bị đủ kỹ năng ngoại ngữ cho mình.

Với những thông tin nói trên, hy vọng các bạn đã có được cho mình một cái nhìn tổng quan về việc học truyền thông tại Hàn Quốc. LIP hy vọng các bạn sẽ tìm hiểu, chuẩn bị thật kỹ càng cho con đường du học của mình, cũng như sớm thành công trên con đường đó.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC ĐU HỌC HÀN QUỐC NGAY HÔM NAY

hotline koreaXem thêm:

 

Bài viết liên quan