Luật thay đổi visa du học hàn quốc mới có hiệu lực từ tháng 3/2019

Đi du học Hàn Quốc ngày càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Mỗi năm sẽ có những điều luật mới về du học được đề ra, gần đây có rất nhiều các thông tin về đổi mới cấp visa du học cho sinh viên quốc tế. Và phía Bộ tư pháp Hàn Quốc đã đưa ra những thông tin mới và chính xác nhất cho phía các bạn du học sinh và  phụ huynh yên tâm.

THAY ĐỔI VISA DU HỌC HÀN QUỐC  cho sinh viên quốc tế

THAY ĐỔI VISA DU HỌC HÀN QUỐC cho sinh viên quốc tế

Dưới đây là thông tin chính xác và mới nhất về việc thay đổi luật visa du học Hàn Quốc từ tháng 3 năm 2019 và thông tin các trường đại học Hàn Quốc bắt buộc phải cấp mã Code cho các sinh viên quốc tế.

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ LUẬT THAY ĐỔI VISA DU HỌC HÀN QUỐC

Trước đó có rất nhiều thông tin về việc phải có chứng chỉ TOPIK mới được nộp hồ sơ visa D4-1. Tuy nhiên theo thông tin mới nhất thì:

1. Do chưa có sự thống nhất trong việc thay đổi kỳ thi TOPIK hàng năm tại Việt Nam nên luật yêu cầu việc học sinh có TOPIK mới được nộp hồ sơ visa D-4-1 sẽ được hoãn lại.

2. Từ tháng 03.2019 tất các trường Đại học bắt buộc phải cấp code cho học sinh chứ không được cấp thư mời.

3. Các học sinh chuyển lên chuyên ngành sau khi hoàn thành khóa tiếng Hàn muốn đổi trường học chuyên ngành bắt buộc phải có kết quả thi TOPIK từ TOPIK 3 trở lên.

Những thay đổi này sẽ dẫn đến hệ quả

– Tất cả các trường đều bắt buộc phải cấp code thì các trường sẽ cắt giảm lượng học sinh VIệt Nam do việc học sinh bỏ trốn quá nhiều vì có code sẽ dẫn tới nguy cơ trường bị cắt giảm toàn bộ lượng học sinh quốc tế (kể cả những học sinh đến từ những quốc gia khác)

– Học sinh bắt buộc phải gửi hồ sơ cứng có dấu tím bằng EMS sang Hàn Quốc để các trường xin code từ cục xuất nhập cảnh.

<< Danh sách các trường đại học Hàn Quốc được cấp visa thẳng 2019

BẢN THÔNG BÁO TỪ PHÍA HÀN QUỐC VỀ LUẬT THAY ĐỔI VISA DU HỌC HÀN QUỐC VÀ CẤP MÃ CODE

Du học sinh Hàn Quốc nên nắm được các thông tin cụ thể về luật mới này

Du học sinh Hàn Quốc nên nắm được các thông tin cụ thể về luật mới này

Trên đây là những thông tin mới về du học Hàn Quốc năm 2019 dành cho các bạn đang muốn đi du học hàn quốc trong năm nay. Mong rằng các bạn sẽ nắm rõ và chi tiết để thực hiện được ước mơ du học Hàn Quốc của mình sớm và nhanh nhất.

Và bạn đang có nhu cầu tư vấn hoặc đăng ký chương trình du học Hàn Quốc hãy lập tức liên hệ tới chúng tôi:
 Tư vấn 24/24: Hotline: 082.45.22.999 – 082.47.55.999

Bài viết liên quan