Săn Học Bổng Toàn Phần Du Học Hàn Quốc Và Những Lý Do Bạn Cần Biết

Học bổng toàn phần du học Hàn Quốc cũng như khám phá xứ sở Kim Chi được xem là mơ ước của nhiều học sinh, bởi chất lượng giáo dục tại nơi đây đang ngày càng uy tín… 

Không phải ngẫu nhiên việc tư vấn đi du học Hàn Quốc nhận được nhiều sự quan quan tâm của học sinh. Xứ sở kim chi không chỉ nổi tiếng bởi cảnh đẹp như trong phim mà còn có danh sách các trường đại học Hàn Quốc thuộc top đầu châu Á. Hãy cùng Hanquoc.net tìm hiểu về lý do bạn nên săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc qua bài viết sau nhé! 

Hàn Quốc hiện là quốc gia có nền kinh tế phát triển

Theo số liệu được cung cấp bởi Ngân hàng thế giới, Hàn Quốc xếp thứ 4 trong số 190 Quốc gia theo chỉ số Kinh doanh dễ dàng tiếp cận (năm 2017). Không chỉ vậy, đây còn được coi là quốc gia có nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Sau khi tốt nghiệp chương trình đi du học tại Hàn Quốc, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại các Tập đoàn lớn, Công ty đa quốc gia…

Hàn Quốc hiện là quốc gia có nền kinh tế phát triển

Hàn Quốc hiện là quốc gia có nền kinh tế phát triển

Chi phí du học hợp lý

Khi lựa chọn du học Hàn Quốc, thông thường, bạn không phải quá lo lắng về vấn đề học phí. Chi phí học tập tại Hàn Quốc hiện không có sự chênh lệch nhiều đối với sinh viên trong và ngoài nước. Nếu học tại các Đại học chuyên ngành, học phí rơi vào khoảng 3000 – 6000$/ năm đối với trường công lập. Với các trường dân lập, chi phí cao hơn, từ 5.500 – 8000 $/ năm. 

Kinh nghiệm săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc là gì? 

Đây có lẽ được xem là băn khoăn của nhiều bạn trẻ. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc được đúc rút từ kinh nghiệm của các cựu du học sinh. Mong rằng những thông tin của chúng tôi cung cấp phần nào sẽ giúp ích cho bạn.

Chuẩn bị cho bản thân thành tích học tập thật tốt

Đây chính là yếu tố không thể thiếu khi săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc. Để có cơ hội giành được học bổng giá trị cao, GPA toàn khóa của bạn phải thuộc top. Du học sinh nên cố gắng để đạt điểm trung bình từ 8.0 trở lên. Bởi với các học bổng thường hạn chế số lượng, việc dựa vào điểm GPA để đánh giá là điều tiên quyết.

Chuẩn bị đầy đủ về khả năng ngoại ngữ

Đây được xem là điều kiện giúp việc bạn săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc dễ dàng hơn. Thông thường thì  ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Hàn sẽ có mức độ yêu cầu khác nhau. Đối với tiếng Anh, IELTS từ 6.5 trở lên còn với tiếng Hàn từ TOPIK 3 trở lên.

Tích cực tham gia, ứng tuyển vào các hoạt động xã hội

Các hoạt động xã hội cũng hoạt động ngoại khóa, hay là thành viên tích cực của một câu lạc bộ nào đó sẽ góp phần giúp bạn trở thành ứng viên sáng giá cho suất học bổng toàn phần hấp dẫn này. Việc tham hoạt động xã hội nhiều sẽ là yếu tố giúp nhà trường đánh giá khả năng lãnh đạo và sự quan tâm của ứng viên với cộng đồng.
Vậy nên hãy tích cực tham gia các hoạt động xã hội và các hoạt động ngoại khóa, dành thời gian để tham gia hoạt động mà bản thân yêu thích thay vì tham gia tràn lan để lấy số lượng.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ apply học bổng

Trước khi săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc, bạn cần phải có đầy đủ các loại hồ sơ. Thông thường, bạn cần phải chuẩn bị sẵn một số giấy tờ cơ bản như sau: bằng tốt nghiệp, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ. Đồng thời nếu may mắn bạn nằm trong top 5 hoặc top 10 của trường, hãy chuẩn bị một bảng xếp hạng có đầy công chứng để hồ sơ hoành tráng hơn.

Săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc phải làm thế nào?

Săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc phải làm thế nào?

Săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc phải làm thế nào?

Để săn học bổng, bạn phải biết tìm đúng website. Trước hết bạn cần xác định rõ nhu cầu học rồi mới lựa chọn kênh tìm kiếm phù hợp.

Website của các trường Đại học

Mỗi trường Đại học trực thuộc tại Hàn Quốc đều có một trang website riêng. Trên website bao gồm thông tin chính thức về học bổng cũng như mức hỗ trợ tài chính. Vậy nên đừng quên tham khảo thông tin trên website của trường.  Chính phủ Hàn Quốc thường hỗ trợ nhiều học bổng cho du học sinh với sự đa dạng từ học bổng ngắn hạn đến học bổng toàn phần. 

Trang tin tức của Cục hợp tác Quốc tế Việt Nam

Đây là trang cập nhật các chính sách học bổng hợp tác giữa Việt Nam với Hàn Quốc. Bên cạnh đó còn có các chương trình do Việt Nam cấp kinh phí. 

Truy cập các trang web tổng hợp học bổng

Hiện nay có nhiều website đăng tải tổng hợp học bổng cho du học sinh. Một số website phổ biến để bạn tìm kiếm như: Youth Opportunities, How to win scholarships, Scholarships for Development, Fast Web, Scholarships.com,…

Lời kết

Như vậy, trên đây Hanquoc.net đã chỉ ra cho bạn một số kinh nghiệm giúp việc săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc của bạn thuận lợi hơn. Đây hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn đặt chân đến xứ sở kim chi này với mức chi phí không quá cao. Ngoài ra, cũng đem đến nhiều cơ hội việc làm giá trị cho du học sinh.

>>> Các thông tin có liên quan 

Điều Kiện Tuyển Sinh Cho Du Học Hàn Quốc Vừa Học Vừa Làm

Du học Hàn Quốc 2023 nên học ngành gì?

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm và những thông tin cần biết

Bài viết liên quan