Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm và những thông tin cần biết

Không phải ai cũng có đủ kinh phí để hoàn thành việc du học Hàn Quốc trong suốt 4 – 5 năm. Vì vậy, để cải thiện chi phí học tập và sinh hoạt, rất nhiều du học sinh đều chọn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm…

Không chỉ được trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến bậc nhất, mà việc vừa học vừa làm ở nơi đây còn giúp bạn có cơ hội tăng thêm thu nhập. Vậy hiểu thế nào về loại hình du học này? Hãy cùng LIP Education tìm hiểu nhé!

Những lợi ích du học Hàn Quốc vừa học vừa làm mang lại

Rèn luyện và nâng cao kinh nghiệm sống: Nâng cao tính tự lập, làm quen với môi trường làm việc giúp thích nghi với nhiều hoàn cảnh

Giảm chi phí cho gia đình: Với mức thu nhập ở Hàn Quốc một công việc làm thêm có thể giúp chi trả chi phí sinh hoạt, nếu may mắn thì bạn có thể có đủ tiền để gửi về nhà giúp gia đình.

Nâng cao trình độ ngoại ngữ: Vừa học vừa làm sẽ giúp bạn có thể gặp gỡ và trao đổi nhiều hơn với người bản xứ. Điều đó đặc biệt sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Hàn của mình.

Đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm và những lưu ý

Cần tìm hiểu các quy định về đi làm thêm và nội quy của trường dự định theo học. Có nhiều trường với các quy định chặt chẽ như: nghỉ quá buổi không phép sẽ bị đình chỉ, cảnh cáo hoặc có thể đuổi học, thậm chí có trường sẽ kiểm tra về công việc đi làm thêm của bạn. 

Ở Hàn có 2 kỳ nghỉ: hè và đông, lần lượt vào tháng 1,2 và 7,8. Bạn nên tìm kiếm việc làm cho mình trong 4 tháng này, vì với một công việc tốt bạn có thể kiếm đủ tiền học phí và chi phí sinh hoạt cho mình trong cả năm học. 

Những lợi ích du học Hàn Quốc vừa học vừa làm mang lại

Những lợi ích du học Hàn Quốc vừa học vừa làm mang lại

Cơ hội tìm kiếm việc làm khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 

Khi du học hệ vừa học vừa làm, bạn không cần quá lo lắng về cơ hội việc làm. Trong quá trình du học vừa học vừa làm tại Hàn, bạn có thể lựa chọn nhiều công việc khác nhau để làm thêm dựa vào khả năng của bản thân với những công việc và mức lương khác nhau.

Du học Hàn Quốc được đi làm thêm và công việc phổ biến của du học sinh là lao động chân tay. Những công việc này không yêu cầu tiếng Hàn hay tiếng Anh: dọn dẹp quán ăn, rửa bát, chạy bàn, lễ tân… Lương ở mức trung bình, giao động khoảng 300 won/tiếng.

Nếu bạn có tiếng Hàn tốt thì cơ hội việc làm sẽ cao hơn, tất nhiên là lương cũng sẽ cao hơn. Giao động khoảng 20.000 – 40.000/1 tiếng, ví dụ như gia sư tiếng Việt, hay tiếng Anh cho người bản địa.

Bạn có thể làm thêm công việc khá là hấp dẫn đó là thông dịch viên hoặc biên dịch viên. Làm hướng dẫn viên du lịch thì lương cũng khá cao, giao động trong khoảng 100 – 150USD/ngày. Với những bạn có khả năng tiếng Hàn tốt và may mắn có công việc tốt thì mức thu nhập có thể trên 1000$/tháng.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm cụ thể là gì?

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là chương trình du học sinh đăng ký theo học: một chương trình tiếng hay chương trình đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc. Sau đó dành thời gian rảnh để đi làm thêm kiếm thu nhập.

Đối với du học Hàn Quốc vừa học vừa làm bạn có thể lựa chọn bất kì chương trình học nào tại Hàn Quốc mà không giới hạn về ngành nghề và địa điểm. Sau thời gian sang Hàn 6 tháng bạn có quyền được đăng ký và xin làm thêm trong bất cứ ngành nghề nào phù hợp.

Du học Hàn Quốc thì bạn có được đi làm thêm không?

Trước đây, chính phủ Hàn tương đối nghiêm ngặt trong vấn đề cho du học sinh đi làm thêm. Tuy vậy, trong những năm gần đây, chính phủ nới lỏng hơn. Sinh viên được làm thêm khoảng từ 20 – 28 tiếng/tuần, (khoảng 4 tiếng/ngày). Ngày nghỉ và lễ bạn được làm fulltime 8 tiếng. Tại Hàn Quốc có rất nhiều công việc phù hợp cho sinh viên, có thể lựa chọn việc làm thêm phù hợp với năng lực của mình. Cụ thể:

  • Với DHS có visa D4-1: được làm thêm sau 6 tháng nhập học bên Hàn. Bạn được phép làm không quá 20 tiếng/tuần. Cuối tuần và ngày lễ không giới hạn về giờ làm thêm. Thông thường đây là chương trình du học tiếng Hàn để chuẩn bị lên học chuyên ngành ở hệ đại học hoặc hệ cao đẳng, chuẩn bị sang học nghề.
  • Với DHS có Visa D2: Cũng như visa D4-1, sinh viên được làm thêm sau 6 tháng nhập học, mỗi tuần làm 20 giờ.
  • Visa D4-6: Du học sinh được làm thêm ngay khi có chứng minh thư người nước ngoài (từ 1 – 2 tháng). Sinh viên không bị hạn chế về giờ làm thêm. Diện visa được gọi là đi học theo diện du học nghề.
Du học Hàn Quốc thì bạn có được đi làm thêm không?

Du học Hàn Quốc thì bạn có được đi làm thêm không?

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nên theo học ngành gì?

Để chọn được ngành học phù hợp luôn là một câu hỏi khó đối với tất cả các bạn du học sinh. Bạn hãy suy nghĩ thật cẩn trọng rồi trả lời một số câu hỏi sau:

  • Lĩnh vực công việc mà bạn muốn làm sau khi tốt nghiệp là gì?
  • Bạn muốn sinh sống tại TP nào khi đi du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc?
  • Năng lực học tập và khả năng kinh tế của bạn nằm ở mức nào?

Lời kết 

Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến từ cha mẹ, thầy cô, bạn bè, anh/chị tư vấn du học,… về việc lựa chọn ngành. Hãy nhớ rằng không ai có thể thay bạn lựa chọn và quyết định tương lai của mình cả. Vậy nên các bạn trẻ hãy cân nhắc thật kĩ nha! LIP Education chúc các bạn sẽ luôn thành công trên con đường mà mình lựa chọn!

>>> Các thông tin khác về du học Hàn Quốc tại Hanquoc.net

Du học Hàn Quốc 2023 nên học ngành gì?

Top 10 trường Đại học Hàn Quốc tốt nhất năm 2023

Bật mí điều cần biết trước khi đặt chân đến Hàn Quốc

Bài viết liên quan