Du học Hàn Quốc 2023 nên học ngành gì?

Du học Hàn Quốc 2023 nên học ngành gì? Rất nhiều bạn trẻ muốn đi du học ở Hàn Quốc nhưng vẫn còn trăn trở vì không biết nên theo ngành gì là tốt nhất, chuyên ngành nào sẽ có cơ hội việc làm cao, không biết rằng chuyên ngành đó ở Hàn Quốc có phát triển hay không… Đó đều là vấn đề chung đối với các bạn trẻ có ý định du học Hàn Quốc hiện nay.

Để giúp cho các bạn giải đáp thắc mắc cũng như có thêm nhiều lựa chọn trong việc chọn chuyên ngành khi đi du học, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn bài viết về Du học Hàn Quốc nên theo học ngành gì vào năm 2023. Hy vọng bài viết sẽ phần nào giải đáp những thắc mắc mà các bạn đang gặp phải.

Du học Hàn Quốc 2023 ngành Làm đẹp – Beauty – Thẩm mỹ

Đối với những bạn trẻ yêu thích cái đẹp và việc làm đẹp thì đây chắc hẳn là một lựa chọn phù hợp. Ngành Beauty – Làm đẹp hay Thẩm mỹ hiện nay là một trong những ngành nghề hot nhất ở Hàn Quốc. Nơi đây là một trong số những đất nước nổi tiếng với nhiều phương pháp làm đẹp nên chọn học ngành này bạn sẽ được thực hành rất nhiều. Cơ hội ứng dụng ngành nghề này tại Việt Nam hay Hàn Quốc đều rất cao. Nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những nơi làm việc uy tín tại Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc 2023 ngành Làm đẹp – Beauty – Thẩm mỹ

Du học Hàn Quốc 2023 ngành Làm đẹp – Beauty – Thẩm mỹ

Du học Hàn Quốc 2023 ngành Điện tử cơ khí – Kỹ thuật – Công nghệ thông tin 

Những ngành về Điện tử, Cơ khí hay Tự động hóa, Công nghệ thông tin là một trong những ngành đáng để các bạn nam lựa chọn theo học khi đi du học Hàn Quốc. Bởi lẽ tính ứng dụng của ngành nghề này tương đối cao. Hiện nay những công ty nổi tiếng như: Samsung, Hyundai, LG,…

Các công ty trên đều có trụ sở chính đặt tại đất nước Hàn Quốc. Họ đang dần dần từng bước hiện đại hóa, kỹ thuật hóa nền công nghệ của mình. Đặc biệt khi bạn chọn những ngành nghề này ở xứ sở Kim Chi, mức chi phí sẽ rẻ hơn. Vậy nên đây cũng sẽ là một trong những lựa chọn sáng suốt về ngành học khi đi du học Hàn Quốc. 

Du học Hàn Quốc 2023 ngành Du lịch – Khách sạn – Tổ chức sự kiện 

Nếu bạn là người năng động và muốn được giao tiếp, học hỏi nhiều điều từ xung quanh thì có thể chọn ngành Du lịch, Khách sạn, hay Tổ chức sự kiện. Cơ hội việc làm đối với ngành nghề này trên thế giới khá là cao bởi nhu cầu đi lại, du lịch cũng như nghỉ dưỡng tăng cao. Ngày nay, số lượng các nhà đầu tư Hàn Quốc xây dựng khách sạn cũng như công ty du lịch ở Việt Nam đang ngày càng tăng lên, cơ hội tìm kiếm và lựa chọn việc làm phù hợp về ngành học với các bạn sẽ cao hơn.

Du học Hàn Quốc 2023 ngành Thiết kế thời trang (Fashion Design)  

 Cũng giống như Paris, Milan hay New York, Hàn Quốc cũng được xem như là một thủ đô thời trang giữa lòng châu Á. So với các nước khác ở châu Á, Hàn Quốc đặc biệt lớn mạnh và phát triển ở lĩnh vực thời trang. Ở thủ đô Seoul cũng nhiều lần thường xuyên tổ chức các tuần lễ thời trang. Khi bạn lựa chọn học ngành Thiết kế thời trang để đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ có nhiều cơ hội học hỏi về phong cách thời trang theo xu hướng mới, nâng tầm thời trang cũng như phát triển bản thân.

Du học Hàn Quốc 2023 ngành Thiết kế thời trang (Fashion Design)  

Du học Hàn Quốc 2023 ngành Thiết kế thời trang (Fashion Design)

Du học Hàn Quốc 2023 ngành Truyền thông – PR – Marketing 

 Đây là ngành nghề rất phù hợp với những bạn trẻ có tính cách hướng ngoại bởi sẽ tạo cơ hội giúp bạn tiếp xúc với nhiều người. Trong nhóm ngành nghề này có một ngành gọi là PD (biên kịch hay đạo diễn). Hầu hết trong các chương trình thời sự, phim ảnh hay các chương trình thực,… đều cần PD giúp chương trình thêm đặc sắc, hấp dẫn và thu hút người xem. Khi lựa chọn ngành này thì cơ hội việc làm của bạn sẽ rất lớn do nhu cầu giải trí ở thời điểm hiện nay của mọi người rất cao. 

 Điện ảnh, thời trang, kinh tế, âm nhạc,… của đất nước Hàn Quốc nổi danh toàn thế giới cũng chính nhờ một phần vào ngành truyền thông và marketing. Chẳng có lý do gì mà chúng ta không học hỏi tại chính đất nước có ngành Marketing truyền thông tốt nhất thế giới này. 

Du học Hàn Quốc 2023 ngành Thương mại quốc tế – Quản trị kinh doanh 

 Ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành phổ biến và được nhiều người biết trên thế giới hiện nay. Nếu bạn có mong muốn trở thành một nhà lãnh đạo và một nhà quản trị trong tương lai thì ngành Quản trị kinh doanh – Thương mại quốc tế là một lựa chọn đúng đắn.

 Hàn Quốc từ một nền kinh tế phát triển chỉ ngang bằng Việt Nam vào những năm 1950, nhưng với sự lãnh đạo tài ba của những người đứng đầu đã góp phần giúp Hàn Quốc trở thành nền kinh tế lớn thứ 11 thế giới và top những nước phát triển thần kỳ. Đây là điều mà bất kỳ sinh viên quốc tế nào cũng mong muốn học tập và phát huy. 

Du học Hàn Quốc 2023 ngành Thương mại quốc tế – Quản trị kinh doanh 

Du học Hàn Quốc 2023 ngành Thương mại quốc tế – Quản trị kinh doanh

Du học Hàn Quốc 2023 ngành Mỹ thuật đa phương tiện và Thiết kế đồ họa 

 Ngành Mỹ thuật đa phương tiện hay Thiết kế đồ họa liên quan đến các công việc như thiết kế banner quảng cáo, phim hoạt hình, graphic,… Tính ứng dụng của ngành này rất cao. Ở Việt Nam cũng như là Hàn Quốc hiện nay đều cần nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực này. Vì vậy mà cơ hội tìm kiếm việc làm của bạn cũng sẽ được tăng cao hơn.

 Hàn Quốc là đất nước nổi danh với những thiết kế đơn giản, nhưng rất sang trọng và đẹp mắt. Những kiến thức hay kỹ năng thiết kế được học từ Hàn Quốc sẽ là hành trang góp phần nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho bạn sau này. 

Lời kết

Trên đây là những ngành học có tính ứng dụng cao và có thể sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn khi phân vân theo học Hàn Quốc 2023 nên học ngành gì. Hy vọng các bạn có thể tìm được một ngành học hợp lý và kinh tế để theo học cũng như phát triển bản thân trên con đường du học Hàn Quốc. Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ ngay với LIP Education để được tư vấn trong thời gian sớm nhất nhé!

>>> Các tin tức khác tại Hanquoc.net

Top 10 trường Đại học Hàn Quốc tốt nhất năm 2023

Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Đại sứ quán Hàn Quốc 2022

Điều kiện học bổng toàn phần Du học Hàn Quốc 2023 có khó như bạn nghĩ?

Bài viết liên quan