Điều kiện du học Hàn Quốc – Độ tuổi, bằng cấp đi du học Hàn

Bạn đang tìm hiểu về du học Hàn Quốc? Và bạn chưa hiểu trình tự để đi du học Hàn Quốc như nào? Những điều kiện để đi du học Hàn Quốc năm 2019 sẽ ra sao? Ở bài viết nay Hanquoc.net.vn sẽ cho bạn biết, để đi được du học Hàn Quốc, bạn cần phải có những điều kiện gì.

Điều kiện về du học Hàn Quốc 2019

1. Điều kiện bằng cấp đi du học Hàn Quốc:

  • Để đi du học Hàn Quốc trước tiên bạn cần phải tốt nghiệp THPT đây là điều kiện bắt buộc và chương trình bạn tham gia sẽ là diện du học tiếng Visa D 4-1, đối với các bạn chưa tốt nghiệp THPT mà muốn đi du học là điều không thế, nếu như bạn nào có ý định sẽ làm già bẳng cấp để đi thì xin hãy dừng lại vì khi bạn bị phát hiện thì tiền mất tật mang. Và đặc biệt các bạn nằm trong trường hợp này sẽ thường có xu hương bỏ trốn ra ngoài làm là nhiều, nếu vậy bạn hãy lựa chọn con đường khác đừng lựa chọn con đường đi du học. Và để biết nên đi theo hướng nào các bạn có thể liên hệ tới đơn vị qua hotline 0981.867.266.
  • Đối với các bạn có bằng đại học thì có để đăng ký theo chương trình du học hệ tiếng, hệ thạc sỹ.

            => Yêu cầu:

                       + Tốt nghiệp đại học, cao đẳng được xếp loại trung bình khá trở lên

                       + Thời gian tốt nghiệp không quá 3 năm 

                       + Không bị trường đình chỉ học trong thời gian học.

Điều kiện du học Hàn Quốc bạn đã nắm rõ?

Điều kiện du học Hàn Quốc bạn đã nắm rõ?

2. Điều kiện độ tuổi đi du học Hàn Quốc:

  • Đối với các độ tuổi từ 18 – 24 tuổi có thể đi theo chương trình du học visa thẳng. tức là bạn không cần phải pv trên đại sứ quán. Nhưng yêu cầu về điểm thpt của bạn phải đạt trung bình từ 6.0 trở lên.
  • Đối với các bạn nhiều tuổi hơn rất ít trường visa thẳng nhận vì vậy các bạn có thể đi theo chương trình phỏng vấn. Chúng tôi có đội ngũ giảng viên tiếng Hàn với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo phỏng vấn, đảm bảo các bạn sẽ dễ dàng qua được phỏng vấn trên đại sứ quán.

>>>Xem thêm: Bạn đã biết đi du học hàn quốc 2019 hết bao nhiêu tiền?

3. Điều kiện về sức khỏe

– Đại sứ quán Hàn Quốc yêu cầu phải kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện được họ chỉ định. Mắc các bệnh lao phổi sẽ không được phép nhập cảnh vào đất nước Hàn Quốc, phải chữa dứt điểm căn bệnh mới được phép nhập cảnh vào Hàn. Bạn xác định muốn đến Hàn Quốc học tập phải đảm bảo có một sức khỏe thật tốt.
– 2 bệnh viện được phía bên Hàn Quốc chỉ định cho các bạn đến khám bệnh
+ Tại Hà Nội: Bệnh viên Lao phổi trung ương- 463 Hoàng Hoa Thám quận Ba Đình Hà Nội
+ Tại TP Hồ Chí Minh: Bệnh viên Chợ rẫy- 201B Nguyễn Chí Thanh Phường 12 Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh.
 
=> Bệnh Viêm gan B vẫn được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc. Vậy nên, những bạn bị mắc viêm gan B vẫn có cơ hội được đi du học Hàn Quốc. Tuy nhiên các bạn vẫn phải nên tránh sử dụng chung đồ với người khác nhé!
Sức khỏe là 1 trong những điều kiện quan trọng khi đi du học Hàn Quốc

Sức khỏe là 1 trong những điều kiện quan trọng khi đi du học Hàn Quốc

4. Điều kiện bảo lãnh tài chính của gia đình

  • Vấn đề về tài chính của gia đình luôn là điều vô cùng quan trọng đối với việc bạn quyết định đi du học Hàn Quốc. Việc chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc đối với các bạn đi du học Hàn Quốc. Phía bên Hàn Quốc thường yêu cầu sinh viên phải có sổ tiếp kiệm trong ngân hàng là từ 9000 USD đến 30.000 USD (với visa D2 và visa D4-1). Sổ tiếp kiệm phải gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng từ ngày nộp hồ sơ của sinh viên.
  • Về phần bảo lãnh từ phía gia đình yêu cầu bắt buộc bố hoặc mẹ sẽ là người trực tiếp bảo lãnh cho các bạn khi đi du học Hàn Quốc.Các giấy tờ yêu cầu chuẩn bị bao gồm: 

            + Các giấy tờ liên quan đến quan hệ gia đình: Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu…( bản dịch thuật tiếng Anh có công chứng).

            + Giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính của bố mẹ: Giấy đăng kí kinh doanh, Hợp đồng lao động, Xác nhận nghề nghiệp bố mẹ, Xác nhận thu nhập hàng tháng..(bản dịch thuật tiếng Anh có công chứng).

            + Cảm kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (bản gốc và bản dịch thuật tiếng Anh có công chứng).

            + Các giấy tờ liên quan đến bản gốc và bản photo số tài khoản, bản gốc bằng tiếng Anh, giấy xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ (chỉ thu bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ).

5. Điều kiện giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị 

Những giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị để du học tùy vào từng trường họ yêu cầu với sinh viên khác nhau. Tuy nhiên, các giấy tờ cần chuẩn bị chung cho bước đầu du học bao gồm:

  • Bằng THPT (gốc)
  • Học bạ THPT (gốc)
  • Hộ chiếu (gôc)
  • Sơ yếu lý lịch (có dấu)
  • CMND (học sinh, bố, mẹ) photo
  • Sổ hộ khẩu (gốc)
  • Giấy khai sinh (trích lục)
  • 8 ảnh 4×3, 8 ảnh 4×6 + file ảnh mềm
  • Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (gôc)
  • Bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (gốc)
  • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc Tiếng Hàn (nếu có)

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi cung cấp cho các bạn tìm hiểu về những điều kiện du học Hàn Quốc. Trong năm 2019 này nhiều bạn đang có ý định du học Hàn Quốc nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu, đăng ký bằng cách nào. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về trường, học phí miễn phí nhé.

Liên hệ đến Hotline: 082.45.22.999 – 082.47.55.999.

Tìm hiểu thêm các bài viết liên quan: