Đại học thể thao quốc gia Hàn Quốc – Nơi đào tạo những tài năng thể thao

Đại học thể thao quốc gia Hàn Quốc hay còn có tên quốc tế là Korea National Sport University ( KNSU) là một ngôi trường đại học duy nhất tại Hàn Quốc đào tạo lĩnh vực này. Đúng như tên gọi, đây là nơi đào tạo nên hầu hết những anh tài và những vận động viên nổi tiếng của các bộ môn này.

dai hoc the thao quoc gia han quoc
Logo Trường đại học thể thao quốc gia Hàn Quốc

Tổng quan về Đại học thể thao quốc gia Hàn Quốc

Đại học thể thao Hàn Quốc được thành lập vào ngày 30 tháng 12 năm 1976, đây là  một ngôi trường công lập và chính thức được Bộ Giáo dục Hàn Quốc công nhận.Tọa lạc tại 1239 Yangjae-daero , Bangi-don, Songpa-gu, Seoul. Đây là một nơi có vị trí thuận lợi vì nằm ở thủ đô Seoul, trung tâm của xứ sở Kim Chi và là nơi phát triển nhộn nhịp cũng như đông dân cư nhất cả nước.

<<DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC ĐƯỢC CẤP VISA THẲNG NĂM 2019

Chương trình và các khóa đào tạo tại Đại học thể thao quốc gia Hàn Quốc

Cũng như nhiều trường đại học khác, trường Đại học thể thao quốc gia Hàn Quốc cũng chia ra làm nhiều khóa học, trong đó có các khóa học bắt buộc, khóa học chính thức và các khoá học nghệ thuật tự do.  Cụ thể như sau:

truong dai hoc the thao quoc gia han quoc
Trường Đại học thể thao quốc gia Hàn Quốc

+  Khóa học chính: Là các khóa học cần thiết cho sinh viên khi vào học chính thức tuy nhiên vẫn có nhiều môn là không bắt buộc.

+ Khóa học nghệ thuật tự do:  Bộ môn Liberal Arts chung là cần thiết đối với mọi sinh viên, bao gồm 8 tín chỉ. Liberal Arts Basic và Liberal Arts lớn là bộ môn không bắt buộc , sinh viên tùy nhu cầu mà có thể theo học những bộ môn này hay không. Khóa học này được phân thành Nghệ thuật phổ biến tự do, nghệ thuật tự do cơ bản, nghệ thuật tự do lớn.

+ Khóa học thường xuyên bắt buộc:  Dành cho các sinh viên theo học các lớp về giáo dục, các lớp cho chương trình lớn hay nhỏ và các lớp từ chuyên ngành khác.

Chương trình đào tạo chính của trường vẫn là khoa Giáo dục thể chất với  nhiều môn học khác nhau, trong đó có những môn học cần thiết và bắt buộc hay không bắt buộc. Ngoài ra còn có các môn học ngoài Khoa giáo dục thể chất như:  Bộ môn thể thao cộng đồng, Bộ môn Hướng dẫn và Giáo dục Thể thao, Khoa khiêu vũ, Bộ môn giáo dục thể chất thích nghi, Bộ môn Taekwondo, Sở thể thao giải trí, Khoa sức khỏe và khoa học thể dục, Bộ môn Thể thao và Lão hóa khỏe mạnh

Khuôn viên và học phí tại Đại học thể thao quốc gia Hàn Quốc

Đại học thể thao Hàn Quốc khá rộng lớn với nhiều khu khác nhau phù hợp cho nhiều hoạt động thể dục  cũng như chương trình đào tại cho sinh viên. Với cấu trúc 14 khu  / nhà chia thành những khu riêng biệt cho các hoạt động như : Khu nhà chính, các khu thi đấu, hội trường sinh viên, sân vận động lớn, hội trường khoa học thể thao… hầu hết đều có các điểm tập cho sinh viên chuyên khoa khác nhau.

Korea National Sport University
Những hoạt động thể thao được trường tổ chức thường xuyên

Khu ký túc xá Đại học thể thao quốc gia Hàn Quốc khá tiện nghi gồm 2 dãy nhà ký túc xá dành cho sinh viên khá rộng và cách riêng nhau. Các sinh viên chuyên ngành thể chất và hướng dẫn thể thao được yêu cầu ở trong ký túc xá của trường  để thuận tiện cho việc học tập cũng như nghỉ ngơi.

Các sinh viên chuyên ngành khi theo học tại Đại học quốc gia Hàn Quốc được chính phủ Hàn Quốc tạo điều kiện rất lớn bằng cách miễn phí lệ phí tuyển sinh và học phí. Đây là một thuận lợi khá lớn cho các sinh viên khi không phải lo lắng về vấn đề tiền bạc như khi theo học tại các trường khác.

Với mục tiêu là đào tạo các nhà lãnh đạo thể thao của ngày mai, những người sẽ thúc đẩy và cải thiện hoạt động thể chất lành mạnh cho xã hội, quốc gia và cộng đồng thế giới, học sinh của Đại học thể thao quốc gia Hàn Quốc được chuẩn bị cả lý thuyết và ứng dụng liên quan theo các nguyên tắc giáo dục quốc gia. Nếu có thể bạn hãy đi du học Hàn Quốc tại Đại học thể thao Hàn Quốc để trải  nghiệm nhé.

Bạn đang muốn đăng ký chương trình du học Hàn Quốc và tư vấn du học nghề Hàn Quốc hãy lập tức liên hệ tới chúng tôi:
 Tư vấn 24/24: Hotline: 082.45.22.999 – 082.47.55.999

Xem thêm:

Bài viết liên quan