Trường Top 3 mã code là gì? Những lưu ý về trường top 3 Hàn Quốc

🌱 “Nếu hồ sơ của em mắc ở các điểm hộ khẩu bị hạn chế, điểm số không cao và có năm trống, nhưng em chưa đủ tự tin để phỏng vấn và muốn chọn visa thẳng, vậy có cách nào không ạ?” Câu trả lời là có, và lời giải là Visa thẳng mã code Top 3. Vậy visa thẳng mã code top 3 là gì, yêu cầu “đóng băng” sổ ra sao, các trường nào đang ra mã code Top 3? Cùng tham khảo các lưu ý sau nhé!

Trường mã code top 3 là gì

Trường mã code top 3 là gì

Nội Dung Của Bài

𝐆𝐡𝐢 𝐧𝐡𝐨̛́ 𝐬𝐨̂́ 𝟏: 𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐭𝐨𝐩 𝟑 𝐥𝐚̀ 𝐠𝐢̀:

Trường top 3 là trường không nằm trong danh sách 1% (39 trường) hoặc danh sách các đại học chứng nhận Top 2 (77 trường). Nếu nộp hồ sơ vào các trường Top 3, trường sẽ xin mã code visa cho sinh viên tại Cục Xuất Nhập Cảnh tại Hàn Quốc nơi trường đóng. Với mã code này gửi về Việt Nam, sinh viên nhận visa thẳng mà không cần phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán.

𝐆𝐡𝐢 𝐧𝐡𝐨̛́ 𝐬𝐨̂́ 𝟐: 𝐕𝐢𝐬𝐚 𝐭𝐡𝐚̆̉𝐧𝐠 𝐓𝐨𝐩 𝟑 𝐤𝐡𝐚́𝐜 𝐠𝐢̀ 𝐓𝐨𝐩 𝟏:

Cả Top 3 và Top 1 đều xin mã code visa cho sinh viên, và với mã code này, sinh viên không cần phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Hàn với Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Sinh viên cũng được miễn giảm toàn bộ các giấy tờ học tập và tài chính khi xin visa với mã code này. Điểm khác biệt nổi bật đó là các trường Top 1, theo luật, không yêu cầu sinh viên “đóng băng” sổ 10.000 USD trong khi với các trường Top 3, đây là điều kiện bắt buộc để ra code.

𝐆𝐡𝐢 𝐧𝐡𝐨̛́ 𝐬𝐨̂́ 𝟑: 𝐓𝐨̂́𝐜 đ𝐨̣̂ 𝐫𝐚 𝐦𝐚̃ 𝐜𝐨𝐝𝐞 𝐓𝐨𝐩 𝟑 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐧𝐚𝐲 𝐫𝐚 𝐬𝐚𝐨:

Tốc độ ra mã code của các trường Top 3 hiện nay trung bình từ 1 đến 3 tuần tính từ ngày trường nộp hồ sơ lên Cục Xuất Nhập Cảnh để xin mã code.

𝐆𝐡𝐢 𝐧𝐡𝐨̛́ 𝐬𝐨̂́ 𝟒: 𝐂𝐡𝐚̂́𝐭 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠 đ𝐚̀𝐨 𝐭𝐚̣𝐨 𝐜𝐮̉𝐚 𝐜𝐚́𝐜 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐓𝐨𝐩 𝟑

Các trường nằm trong top 3 có chất lượng và thứ hạng không thua kém Top 1 hoặc Top 2, đa phần các trường thuộc Top 3 do tỉ lệ bỏ trốn của sinh viên quốc tế. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất của các trường Top 3.

𝐆𝐡𝐢 𝐧𝐡𝐨̛́ 𝐬𝐨̂́ 𝟓: 𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐓𝐨𝐩 𝟑 𝐲𝐞̂𝐮 𝐜𝐚̂̀𝐮 𝐜𝐡𝐮̛́𝐧𝐠 𝐦𝐢𝐧𝐡 𝐭𝐚̀𝐢 𝐜𝐡𝐢́𝐧𝐡 𝐧𝐡𝐮̛ 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐧𝐚̀𝐨:

Nhưng lưu ý đi du học Hàn trường top 3

Nhưng lưu ý đi du học Hàn trường top 3

Điều kiện bắt buộc để trường TOP 3 có thể xin mã code cho sinh viên đó là bạn cần gửi 10.000 USD vào ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam, ví dụ Woori Bank. Sổ phải gửi tiền thật và được rút ra 2 lần, mỗi lần được rút 5000 USD, sau mỗi 6 tháng tính từ ngày đặt chân đến Hàn Quốc. Điều kiện kiện để rút sổ này đó là bạn cần phải cung cấp được các giấy tờ thể hiện đang cư trú hợp pháp tại Hàn. Tài khoản đóng băng sẽ mang tên sinh viên, và thông tin tài khoản chỉ duy nhất sinh viên được giữ, vì vậy, sinh viên không lo mất tiền, hay không thể rút được tiền nếu thực sự cư trú và học tập hợp pháp tại Hàn Quốc.

𝐆𝐡𝐢 𝐧𝐡𝐨̛́ 𝐬𝐨̂́ 𝟔: Đ𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐤𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐭𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐜𝐮̉𝐚 𝐜𝐚́𝐜 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐓𝐨𝐩 𝟑 𝐜𝐨́ 𝐤𝐡𝐨́ 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠:

Trong tương quan so sánh với Top 1 và Top 2, điều kiện tuyển sinh của các trường Top 3 “dễ thở” hơn. Các hạn chế về vùng miền, năm trống, điểm trung bình các năm học không quá ngặt nghèo như hai Top còn lại, đặc biệt là Top 1. Ví dụ, nhiều trường đồng ý nhận sinh viên có điểm GPA không quá cao nhưng có thái độ học tập tốt, năm trống cũng rộng hơn tính từ thời điểm tốt nghiệp bậc học cuối. Tuy nhiên, tại một số khu vực, sinh viên nhiều tuổi vẫn có khả năng bị từ chối hoặc trả lại hồ sơ xin mã code. Không hạn chế vùng miền là ưu điểm nổi bật của Top 3, theo đó, đa phần các trường Top 3 còn nhận sinh viên đến từ các hộ khẩu bị các tường Top 1 và nhiều trường Top 2 hạn chế.

𝐆𝐡𝐢 𝐧𝐡𝐨̛́ 𝐬𝐨̂́ 𝟕: 𝐔̛𝐮 đ𝐚̃𝐢 𝐯𝐞̂̀ 𝐡𝐨̣𝐜 𝐩𝐡𝐢́ 𝐜𝐮̉𝐚 𝐜𝐚́𝐜 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐓𝐨𝐩 𝟑:

Bên cạnh rất ít trường Top 3 yêu cầu nộp học phí 1 năm, đa phần các trường Top 3 cho sinh viên nộp học phí 6 tháng. Đây là lợi thế về tài chính mà ít trường Top 1 và Top 2 có được. Vì việc chỉ nộp nửa năm học phí sẽ khiến mức phí trước khi đi của các sinh viên giảm xuống nhiều so với việc nộp học phí một năm.

𝐆𝐡𝐢 𝐧𝐡𝐨̛́ 𝐬𝐨̂́ 𝟖: 𝐓𝐡𝐨̛̀𝐢 đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐭𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐜𝐮̉𝐚 𝐜𝐚́𝐜 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐓𝐨𝐩 𝟑:

Khác với Top 1 hay Top 2, tức là cố định 4 kỳ nhập học Xuân, Hạ, Thu, Đông vào các tháng 3, 6, 9 và 12, các trường Top 3 có lịch tuyển sinh và nhập học linh động hơn, theo đó, nhiều trường cho phép đủ 15 học sinh có thể mở một lớp mới mà không cần bay cố định theo kỳ. Vì vậy, nhiều trường Top 3 nhận hồ sơ khá muộn trong khi các trường Top 1 và 2 đã dừng tuyển sinh.

📌 Vậy các trường Top 3 nào đang nhận sinh viên Việt Nam: tham khảo một số trường mã code Top 3 tiêu biểu đang tuyển sinh cho kỳ bay tháng 3 và có tốc độ ra mã code ổn định.