Top 6 chuyên ngành khi đi du học Hàn Quốc

CHUYÊN NGÀNH ĐƯỢC LỰA CHỌN KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Việc đi du học là một trải nghiệm mới đối với các bạn sinh viên, tuy nhiên việc chọn ngành nghề trước khi đi du học cũng là một việc đau đầu với phụ huynh và học sinh. Chúng ta cần phải hiểu về các ngành đang hot hiện nay tại Hàn Quốc. Từ đó, có thể chọn lựa được ngành học mà mình yêu thích, phù hợp với bản thân.

Sau đây, các bạn hãy cùng du học LIP điểm qua một số ngành nghề mà được du học sinh lựa chọn nhiều nhất khi đi du học Hàn Quốc nhé:

chuyên ngành

Các sinh viên cũng rất khó khăn trong việc chọn chuyên ngành

  1. Đi du học Hàn Quốc chuyên ngành kỹ thuật

Đây là một trong những ngành nghề có cơ hội việc làm rất lớn cho các bạn sinh viên mới ra trường.Cả Hàn Quốc và Việt Nam hiện nay đều đang thiếu nguồn nhân sự cho ngành này. Không những vậy, Hàn Quốc còn là đất nước rất phát triển về  thuật. Vậy nên, ngành này rất phù hợp cho các bạn có niềm đam mê với kỹ thuật và máy móc.

chuyên ngành kĩ thuật

Ngành Kỹ thuật là một ngành hot với nhiều cơ hội việc làm

  1. Đi du học Hàn Quốc chuyên ngành công nghệ thông tin

Các chương trình đào tạo nhân lực về ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc luôn được đánh giá cao cả . Hơn nữa, Hàn Quốc còn là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty, tập đoàn lớn về công nghệ thông tin. Vì vậy,  khi đi du học ở Hàn Quốc thì lợi thế lớn nhất của ngành này là các bạn sinh viên có thể được thực hành, tiếp cận với môi trường làm việc tại các doanh nghiệp lớn, dễ dàng có được công việc với mức lương ổn định kể cả đối với các bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm

chuyên ngành CNTT

Ngành CNTT rất phát triển ở Hàn Quốc

  1. Chuyên ngành truyền thông

Với phương pháp giảng dạy khoa học, các chương trình học thực hành gắn liền với thực tế, ngành truyền thông tại Hàn Quốc là một ngành có rất nhiều cơ hội việc Làm tại cả Hàn Quốc và Việt Nam. Ngành truyền thông được chia ra làm các ngành như là : báo chí, quan hệ công chúng, truyền thông media, nghiên cứu truyền thông,… Vì vậy cần phải xác định chuyên ngành phù hợp với bản thân để có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

ngành Truyền thông

Ngành Truyền thông hiện đang hot tại Hàn Quốc

  1. Chuyên ngành Quản trị khách sạn và du lịch

Du lịch, nhà hàng khách sạn là một trong những ngành được đánh giá cao nhất ở Việt Nam.Trong đại dịch Covid 19 gần đây, do chính sách cách ly của chính phủ nên ngành du lịch của Việt Nam có phần chững lại so với trước đây. Tuy nhiên, dạo gần đây, Đại dịch Covid có chuyển biến tốt đẹp, nhu cầu du lịch gia tăng, hứa hẹn năm 2022-2023 sẽ là năm trở lại của bùng nổ hơn nữa của ngành du lịch. Trước nhu cầu nhân lực lớn như vậy, du học sinh tốt nghiệp ngành du lịch và khách sạn tại quốc gia có chất lượng top đầu thế giới như Hàn Quốc sẽ rất được săn đón tại Việt Nam.

14387 12293 3626

  1. Ngành làm đẹp- thẩm mỹ231302 116248 418

Không thể phủ nhận Hàn Quốc là một trong những đất nước làm đẹp hàng đầu. Đây cũng là chuyên ngành được các bạn du học sinh có niềm đam mê với làm đẹp lựa chọn. Không chỉ vậy, học tập ngành này ở Hàn Quốc còn giúp chúng ta có cơ hội việc làm vô cùng lớn bởi gần đây xu hướng làm đẹp cũng như mỹ phẩm Hàn Quốc thâm nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều. Vì vậy, nếu bạn thực sự có tài năng, ngành nghề này sẽ đảm bảo bạn có một tương lai tốt đẹp vững vàng về tài chính.

  1. Ngành Quản trị Kinh doanh & Kinh tế1

Trong những năm trở lại đây, ngành Quản trị và Kinh tế luôn là những ngành hot ở Việt Nam cũng như được các bạn du học sinh tìm kiếm môi trường của ngành nghề tại Hàn Quốc nhiều nhất. Không chỉ ngành có nhiều đầu ra nhất mà khi học chuyên ngành này bạn cũng có thể đạt được học bổng một cách dễ dàng. Đồng thời khi bạn học ngành này tại Hàn Quốc-  một trong 10 đất nước có nền kinh tế xuất sắc nhất thế giới thì sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được các công ty lớn nhỏ săn đón. Vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội học tập Tại Hàn Quốc nhé!

Trên đây là một số ngành nghề phổ biến nhất khi đi du học Hàn Quốc, hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp ích cho bạn! 

Mọi thông tin về Trung tâm Du học LIP xin liên hệ:

Hotline: 0981.867.266

Website:hanquoc.net.vn

Facebook: facebook.com/duhoclip

Địa chỉ: số 10A, ngõ 3, phố Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội

 

Bài viết liên quan