Đại học quốc gia Chonbuk – ngôi trường top đầu Hàn Quốc

Đại học quốc gia Chonbuk  (tên tiếng Anh Chonbuk National University) là một trong những trường đại học lâu đời tại miền Nam Hàn Quốc. Ngôi trường quốc gia này còn nhận được sự quan tâm và được chính phủ hỗ trợ về chi phí. Trường hiện đứng số 1 tại Hàn Quốc về đánh giá mức độ hài lòng của các sinh viên đang theo học (theo ‘15 Korean Standards Association) và được đánh giá là ngôi trường hàng đầu tại xứ sở Kim Chi.

Đại học quốc gia Chonbuk

Đại học quốc gia Chonbuk

Tìm hiểu về Đại học quốc gia Chonbuk

Được thành lập vào ngày 15 tháng 10 năm 1947 Đại học quốc gia Chonbuk ở đâu bạn biết chưa? Trường có khuôn viên chính nằm tại thành phố Jeonju, thủ phủ Quận Jeollabuk. Đây là một trung tâm du lịch nổi tiếng về nền ẩm thực Hàn Quốc, những tòa nhà lịch sử, các hoạt động giải trí,những lễ hội văn hóa hấp dẫn…Đại học quốc gia Chonbuk hiện đang đào tạo hàng chục ngàn  sinh viên với đội ngũ giáo viên giỏi trình độ chuyên môn giảng dạy.

Trường Đại học quốc gia Chonbuk rất quan tâm xây dựng, phát triển các cơ sở vật chất của trường nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có môi trường học tập tốt nhất và đầy đủ nhất, bên cạnh đoc chất lượng giáo dục luôn đổi mới và không ngừng nâng cao tạo nên danh tiếng của trường.

Các thành tựu mà trường đạt được đó là danh hiệu Trường Đại học xuất sắc nhất  do Bộ Giáo dục Hàn Quốc trao tặng và là trường có hệ thống Internet tốt thứ 2 tại Hàn Quốc. Ngoài ra trường cũng nổi tiếng có nhiều học bổng cho sinh viên.

Trường đại học quốc gia Chonbuk với visa thẳng năm 2019

Trường đại học quốc gia Chonbuk với visa thẳng năm 2019

Điều kiện học tập và chương trình đào tạo đại học quốc gia chonbuk

Về cơ sở hạ tầng: Khuôn viên chính của Đại học Quốc gia Chonbuk (CBNU) nằm tại thành phố Jeonju có diện tích lớn hơn  3 triệu mét vuông và có các trang thiết bị hiện đại (máy tính, máy chiếu, công cụ giảng dạy)  phục vụ cho việc học tập của sinh viên.

Trường có 17 trường đại học trực thuộc và 14 học viện sau đại học. Ngoài ra còn có thư viện lớn với nhiều loại sách quý, bảo tàng, trung tâm nghiên cứu dụng cụ, trung tâm máy tính, phòng thí nghiệm hóa học , phòng kỹ thuật, phòng y tế…góp phần mang lại chất lượng dạy và học tốt nhất.

Chương trình đào tạo: Đại học Quốc gia Chonbuk đào tạo đại học và sau đại học với đa ngành học như sau:

+ Đào tạo đại học: Kỹ thuật,Nông nghiệp và khoa học đời sống,Khoa học xã hội,Thương mại,Sinh thái học con người,Nghệ thuật,Nhân văn,Khoa học tự nhiên,Khoa học môi trường và tài nguyên sinh học…

Đào tạo sau đại học: Kỹ thuật,Khoa học xã hội / Nhân văn,Nghệ thuật, Khoa học tự nhiên / Nông nghiệp / Giáo dục thể chất,Y dược/ Nha, Thú y,Toán…

Về mức học phí

+ Hệ Đại học: Học phí học tiếng Hàn: 1,200,000 won/ kỳ và học phí chuyên ngành dao động từ 1,662,000 đến 2,300,000 won/ kỳ học.

+ Hệ Sau đại học: Học phí chuyên ngành dao động 2,100,000 – 3,932,000 won/ kỳ

Ngoài ra học phí dao động còn tùy thuộc vào ngành học, bậc học và chương trình học của trường. Đại học Quốc gia Chonbuk luôn hỗ trợ tối đa cho sinh viên học tập trong môi trường giáo dục tốt nhất với chi phí tiết kiệm nhất.  Học phí Đại học quốc gia Chonbuk được đánh giá là thấp nhất trong khối các trường đại học quốc gia tại Hàn Quốc.

Sinh viên Việt Nam đến từ Đại học Quốc gia Chonbuk (CBNU) - Hàn Quốc

Sinh viên Việt Nam đến từ Đại học Quốc gia Chonbuk (CBNU) – Hàn Quốc

Về học bổng: 70% sinh viên theo học tại trường đều có học bổng, các loại học bổng như sau:

+ Giảm 30% – 100% học phí cho kỳ học đầu tiên cho sinh viên có TOPIK cấp 3, IBT 80, IELTS 5.5 trở lên.

+ Từ học kỳ 2 trở đi, học bổng được trao dựa trên đánh giá thành tích học tập của kì trước trị giá 30% – 100% học phí.

+ Nhiều học bổng giáo sư, học bổng trợ lý nghiên cứu dành cho các sinh viên quốc tế xuất sắc.

Kí túc xá Đại học quốc gia Chonbuk hàn quốc

Đại học quốc gia Chonbuk hàn quốc có khu ký túc xá hiện đại được trang bị đầy đủ như:  bàn, ghế, tủ quần áo, điều hoà, phòng tắm riêng… Kí túc còn có các phòng chức năng như khu thể thao, khu văn hóa, phòng đọc, phòng ăn… Sinh viên sẽ được ở trong phòng đôi với chi phí cho sinh viên quốc tế tại CBNU là 300 USD/ tháng (Đã bao gồm tiền ăn).

Du học Đại học quốc gia Chonbuk  một trong 10 trường đại học công lập lớn nhất và uy tín nhất Hàn Quốc có lẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho du học sinh quốc tế . Đến với Đại học Quốc gia Chonbuk và trải nghiệm môi trường giáo dục hiện đại cùng vùng đất thơ mộng nổi tiếng Jeonju bạn nhé.


Nếu có thắc mắc cần được giải đáp về du học Hàn Quốc và cần tư vấn đi du học nghề Hàn Quốc bạn hãy liên hệ cho chúng tôi:
 Tư vấn 24/24: Hotline: 0981.867.266

Xem thêm:

 

Bài viết liên quan