Kì nghỉ hè và kì nghỉ đông tại Hàn Quốc được nghỉ ra sao?

Kì nghỉ hè và kì nghỉ đông tại Hàn Quốc sinh viên các trường đại học được  nghỉ ra sao? Đây cũng là câu hỏi mà được rất nhiều các du học Hàn quốc quan tâm, tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn nắm rõ được các kì nghỉ hè và kì nghỉ đông tại Hàn Quốc là tháng mấy.

Kì nghỉ hè và kì nghỉ đông tại Hàn Quốc sinh viên các trường đại học được  nghỉ ra sao?

Kì nghỉ hè và kì nghỉ đông tại Hàn Quốc sinh viên các trường đại học được  nghỉ ra sao?

Kỳ nghỉ hè ở Hàn Quốc

Khí hậu ở Hàn Quốc đặc trưng 4 mùa rõ rệt: Xuân, hạ, thu, đông. Thời tiết mùa hè ở Hàn Quốc có nhiều nắng nhiệt độ rất mát mẻ nhiệt độ chỉ khoảng 25 – 33 độ không quá nóng oi bức như ở Việt Nam. Vào mùa hè tại Hàn Quốc thì dịu mát nắng nhẹ nhưng mùa đông thì rất lạnh và tuyết rơi rất nhiều. Mùa hè không quá khắc nhiệt mọi người sẽ thường đi chơi, đi du lịch xa hoặc sinh viên làm thêm vào mùa này sẽ không quá vất vả. Còn mùa đông thì có thể làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, sức học tập và làm việc của du học sinh. Thời điểm nóng nhất là vào tháng 7 và tháng 8 (Khoảng 28 – 35 độ). Do vậy, kỳ nghỉ hè tại Hàn Quốc sẽ kéo dài khoảng 2 tháng là tháng 7 và tháng 8.

Các kì nhập học chuyên ngành tại các trường Hàn Quốc sẽ diễn ra vào tháng 3 và tháng 9.Còn các kì khóa học tiếng sẽ diễn ra vào kì tháng 3,6,9,12 hàng năm. Sinh viên bắt đầu nhập học từ tháng 3 tới tháng 6 thì được hết 1 học kỳ. Được nghỉ hè 2 tháng là tháng 7 và tháng 8. Sau đó, đến tháng 9 lại bắt đầu cho kỳ học thứ 2 ở trường.

Trong đợt nghỉ hè này, các bạn có thể dành thời gian đi du lịch, đi làm thêm thoải mái mà không bị giới hạn thời gian và đặc biệt không bị ảnh hưởng đến học tập của mình

>> Công việc được phép và hạn chế làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

 Kỳ nghỉ đông ở Hàn Quốc

Mùa đông lạnh giá tại Hàn Quốc sẽ cản trợ công việc học và việc làm thêm của nhiều du học sinh muốn đi làm

Mùa đông lạnh giá tại Hàn Quốc sẽ cản trợ công việc học và việc làm thêm của nhiều du học sinh muốn đi làm

Ở Việt Nam và một số nước Đông Nam á không có kì nghỉ đông mà chỉ có kì nghỉ vào mùa hè. Bởi mùa đông tại Việt Nam chúng ta cũng không quá lạnh, không có rơi và thời tiết cũng không làm cản trở được việc học của chúng ta.

Nhưng Hàn Quốc thì khác, mùa đông thường rất lạnh. Có những vùng lạnh nhất xuống – 8 độ, đến như thủ đô Seoul có hôm thời tiết lạnh nhất cũng xuống – 5 độ. Khi trời lạnh, tuyết rơi nhiều ảnh hưởng đến giao thông và ảnh hưởng đến học tập. Vì thế mà Hàn Quốc có thêm kỳ nghỉ đông dành cho học sinh.

Học sinh tại Hàn Quốc bắt đầu kỳ học thứ 2 sau kỳ nghỉ hè là từ tháng 9 tới tháng 12. Riêng tháng 1 và tháng 2 là khoảng thời gian lạnh nhất. Do vậy, kỳ nghỉ đông tại Hàn Quốc là tháng 1 và tháng 2.

Thông qua bài viết trên bạn cũng nắm rõ được kì nghỉ hè và kì nghỉ đông tại Hàn Quốc là tháng nào? Nhờ vậy, khi đi du học Hàn Quốc bạn sẽ có được những kế hoạch về việc làm thêm hay những kế hoạch hoạt động khác trong các kỳ nghỉ này nhé.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN ĐI DU HỌC HÀN LUÔN HÔM NAY