Những công việc được phép và hạn chế làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

Đi du học Hàn Quốc ngoài việc học thì tìm được công việc làm thêm phù hợp cũng là điều mà nhiều du học sinh mong muốn. Vậy bạn đã biết những công việc được phép và hạn chế làm thêm khi đi du học Hàn Quốc chưa?

Các công việc được phép làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

ở Hàn Quốc các công việc được nhà nước cho phép du học sinh làm thêm thông thường sẽ là những công việc đơn giản như: Quán cà phê, các quán ăn hay tại các siêu thị..

Những công việc được phép và hạn chế làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

Những công việc được phép và hạn chế làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

Ngoài ra còn các công việc liên quan đến chuyên ngành học đang học, làm trợ giảng, phục vụ nghiên cứu cùng với giáo sư( công việc này dành cho các bạn đạt trình độ học giỏi và xuất sắc)

Sinh viên còn được phép làm thêm những công việc tại văn phòng( làm part time), nếu giỏi tiếng có thể đi làm phiên dịch, làm gia sư hay làm đại sứ tại trường học mà mình đang theo học

Các công việc bị cấm và hạn chế đi làm thêm

Nếu bạn đang là một sinh viên tại trường đại học ở Hàn Quốc, bạn đang dưới sự quản lí của nhà trường. Tất cả các công việc sẽ bị giới hạn bởi Bộ tư pháp hay các hoạt động vượt quá thân phận học sinh, sinh viên.

Những công việc trong nhà máy, công xưởng sẽ bị cấm đối với các du học sinh quốc tế - Công việc được phép và hạn chế làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

Những công việc trong nhà máy, công xưởng sẽ bị cấm đối với các du học sinh quốc tế – Công việc được phép và hạn chế làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

Những công việc trùng với giờ học đều bị cấm làm thêm. Tất cả công việc làm trong các xưởng, nhà máy sản xuất bất kể dài hạn hay ngắn hạn (đã bị cấm từ ngày 1 tháng 9 năm 2017)
– Các công việc mua vui tại quán rượu, quán bar, quán karaoke ( như làm hầu rượu, múa cột, các công việc liên quan đến sex)
– Những công việc có sự liên quan bí mật công nghiệp như: ngành công nghiệp công nghệ cao, phòng nghiên cứu.
– Những công việc trái với thuần phong mĩ tục của Hàn Quốc.
– Những công việc kinh doanh đầu cơ tích trữ

– Công xưởng sản xuất ( cấm từ đầu năm 2018)
– Xây dựng ( cấm từ tháng 10 năm 2018)

Sinh viên vi phạm luật làm thêm tại Hàn Quốc sẽ bị xử lý như thế nào?
+ Vào đầu năm học mới, du học sinh luôn được nhà trường phổ biến rõ ràng về quy định và pháp luật Hàn Quốc hiện hành được áp dụng với các sinh viên quốc tế trong đó có cả quy định làm thêm với sinh viên
+ Nếu học sinh vi phạm, tùy từng trường hợp cụ thể nhà trường có thể đứng ra bảo lãnh hoặc không. Trường hợp nhà trường đồng ý đứng ra bảo lãnh, các bạn sẽ chỉ bị phạt hành chính. Tệ hơn, nếu nhà trường không đồng ý bảo lãnh thì bạn sẽ bị trục xuất khoải Hàn Quốc.
+ Thực tế đã có rất nhiều trường hợp các bạn sinh viên Việt Nam bị trục xuất khỏi Hàn Quốc vì đã vi phạm chính sách làm thêm. Việc này không những ảnh hưởng đến cá nhân các bạn du học sinh mà còn ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường và các bạn sinh viên Việt Nam có mục đích du học thực sự

Những tổng hợp các công việc được phép và hạn chế làm thêm khi đi du học Hàn Quốc giúp cho các bạn du học nắm được để tìm được những công việc đúng với luật làm thêm tại Hàn Quốc.

GỌI NGAY ĐỂ ĐI DU HỌC HÀN QUỐC NGAY HÔM NAY

.

.

.


Xem thêm bài viết: