Du học nghề Hàn Quốc có lương không? Giải mã du học nghề lương 1000 usd

Nhiều bạn trẻ được tư vấn đi du học nghề Hàn Quốc có lương cao? Điều này có đúng không, sự thật thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Để hiểu hơn về chương trình du học nghề hưởng lương này thì các bạn nên biết các quy định của bộ lao động và bộ giáo dục Hàn Quốc về chương trình này.

Xem thêm thông tin trường nghề:

du hoc nghe han quoc co luong1 768x363 1

THÔNG TIN CHUNG VỀ DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC CÓ LƯƠNG?

Du học sinh quốc tế đến Hàn Quốc học nghề với visa D4-6 thì khi đi thực tập nghề sẽ được đơn vị tiếp nhận trả lương với mức lương thấp nhất bằng mức lương tối thiểu quốc gia (mức lương tối thiểu của Hàn năm 2021 = 8.720 won /1 giờ làm việc = khoảng 180 ngàn đồng ).

1 ngày học du học sinh quốc tế được phép thực tập nghề tối đa không quá 8h/1 ngày học (được trả lương hay không là do thỏa thuận của trường và doanh nghiệp tiếp nhận sinh viên thực tập nghề. Có đến trên 30% doanh nghiệp không trả lương cho thực tập viên). Vì vậy bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ về chương trình du học nghề Hàn Quốc có lương.

Theo quy định của bộ lao động Hàn thì sinh viên quốc tế nhập cảnh vào Hàn học nghề với visa D4-6 thì không được cấp phép đi làm thêm. Tuy nhiên học sinh diện Nghề vẫn luôn tranh thủ thời gian rảnh để đi làm thêm khi rảnh.

Tùy theo các ngành nghề học, nhưng quy định học lý thuyết không được vượt quá 50% chương trình học. Các trường không được đào tạo tiếng Hàn vượt quá 6 tháng (trong cả chương trình du học nghề).

Để xin được visa du học nghề Hàn Quốc có lương thì du học sinh quốc tế phải đạt chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 hoặc Sejong 1B thì mới được sứ quán Hàn cấp visa D4-6 (các bạn lớn tuổi thì học rất lâu mới đạt Topik 2 hoặc Klat 2). Nếu chỉ học nghề thì khi học xong chỉ được cấp chứng chỉ nghề quốc gia Hàn Quốc (không được cấp bằng).

Với các bạn đi theo diện du học nghề chỉ học các ngành nghề về công nghiệp gốc Hàn Quốc thì được ưu tiên cấp visa E7, còn các ngành nghề khác sẽ không được ưu tiên ở lại Hàn theo diện visa E7 (không phải cứ du học nghề là có visa E7 để ở lại Hàn làm việc lâu dài đâu các bạn nhé).

du hoc nghe han quoc co luong2 768x510 1

Hiện tại các trường đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc không được phép tự động nhận du học sinh quốc tế sang học nghề nếu không có một doanh nghiệp tư nhân của Hàn Quốc ký kết hoặc ủy quyền đào tạo nghề và doanh nghiệp đó phải là doanh nghiệp đã niêm yết trên một sàn chứng khoán chính thức ở Hàn Quốc.

Chỉ có visa D4-6 mới là visa dành cho du học sinh sang Hàn học nghề, còn tất cả các loại visa khác đều không phải du học nghề

 

Bài viết liên quan