Có những loại học bổng Hàn Quốc nào mà bạn cần phải nên biết?

Với mong muốn được nhận học bổng để giảm bớt chi phí học tập tại Hàn Quốc. Học bổng Hàn Quốc mở ra với nhiều loại học bổng khác nhau để nhằm hỗ trợ và khuyến khích sinh viên học tập tốt. Bạn đã biết du học Hàn Quốc có những học bổng nào? Cùng tìm hiểu về những học bổng thú vị này nhé.

Những loại học bổng Hàn Quốc

1. Học bổng từ chính phủ Hàn Quốc

Đây là những xuất học bổng đặc biệt dành cho những sinh viên ưu tú đang theo học hệ cử nhân và hệ cao học tại các trường đại học tại hàn Quốc. Đặc biệt hơn nữa học từ chính phủ hàn Quốc còn mở rộng ra từ các nước lân cận được nhận học bổng từ chính phủ Hàn. Nhằm thúc đẩy các mối quan hệ và tình hữu nghị các nước với nhau. Các đối tượng được nhận  học bổng là những sinh viên ưu tú tại Hàn hoặc các Sinh viên, cán bộ của nước ngoài được cử đi học tập tại Hàn nhờ học bổng. Mức học bổng nhận được  từ 30 – 100% học phí bao gồm học phí, chi phí ăn ở, bảo hiểm..và trợ cấp hàng tháng.

Sinh viên ưu tú nhận học bổng từ phía Chính phủ Hàn Quốc

Sinh viên ưu tú nhận học bổng từ phía Chính phủ Hàn Quốc

Hàng năm, chinh phủ Hàn Quốc sẽ chỉ cấp khoảng 170 xuất học bổng. Do vậy những quốc gia muốn được nhận học bổng phải chọn lọc số lượng để cử đu học.

2. Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK)

Học bổng GSK cũng được cấp từ phía chính phủ Hàn cho các sinh viên trao đổi của những quốc gia có trường hợp tác với phía Hàn.Mỗi năm sẽ có khoảng 120 xuất học bổng được trao với thời gian học chỉ khoảng 4 tháng hoặc 8 tháng học. Các mức học bổng gồm 500.000 won/tháng  phí sinh hoạt, chỗ ở là 200.000 won, bảo hiểm y tế 200.000 won/tháng và phí vé máy bay cho 1 số quốc gia.

3. Học bổng tài chính cho sinh viên du học tự túc tại Hàn Quốc

Đây là chương trình học bổng dành cho các sinh viên xuất sắc từ các trường đại học Hàn Quốc và du học tự túc. Với mức học bổng nhận được là 500.000 won/tháng cho 200 xuất học bổng được cấp, trong thời hạn tối đa trong 10 tháng học tại trường.

Chinh phục học hàn Quốc năm 2019

Chinh phục học hàn Quốc năm 2019

4. Học bổng từ các trường đại học của Hàn Quốc

Các mức học bổng của các trường thông thường sẽ khác nhau

  • Trường đại học Sogang với nhiều loại học bổng khác nhau như học bổng đầu vào cho sinh viên quốc tế và học bổng toàn cầu mức học bổng dựa trên thành tích học tập từ 50%  – 100% học phí. Học bổng cao học tại trường cũng nhận ưu đãi học bổng rất lớn lên đến 100% học phí dành cho các sinh viên có điểm tốt nghiệp xuất sắc
  • Trường đại học quốc gia Seoul có 90 suất học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt bao gồm học phí, phí kí túc 1 năm
  • Trường đại học Sahmyook có mức học bổng từ 30% – 100% học phí dành cho các bạn có điểm GPA và TOPIK theo yêu cầu của nhà trường

Trên đây là những thông tin về những loại học bổng Hàn Quốc mà chúng tôi tổng hợp. Mong rằng sẽ là hữu ích cho các bạn đang muốn chinh phục học bổng của Hàn Quốc giúp cho hành trang học tập của mình được rộng mở hơn nữa.

Bạn đang có nhu cầu tư vấn hoặc đăng ký chương trình du học Hàn Quốc hãy lập tức liên hệ tới chúng tôi:
Tư vấn 24/24: Hotline: 0981.867.266

Xem thêm:

 

 

 

 

Bài viết liên quan