Lựa chọn về chỗ ở cho du học sinh tại Hàn Quốc

Sinh sống và học tập tại một nơi lạ đất khách quê người để tìm kiếm nơi ở tại một thành phố lớn có thể hơi khó khăn, bất kể điểm đến đến du học của bạn là đâu. Đối với du học sinh tại Hàn Quốc, bạn có thể tìm đến các hỗ trợ từ bộ phận chuyên trách của trường. Dưới đây là những phương án nhà ở để có nhiều lựa chọn về chỗ ở cho du học sinh tại Hàn Quốc.

Những lựa chọn về chỗ ở cho du học sinh tại Hàn Quốc
1. Ký túc xá
Đa phần các sinh viên Hàn Quốc đều sống cùng với gia đình, tuy nhiên các ký túc xá Hàn Quốc vẫn luôn là một lựa chọn phổ biến của rất du học sinh. Nhiều ký túc xá có cung cấp cả phòng ở và các bữa ăn cho những du học sinh không muốn tự nấu nướng. Thông thường, sinh viên sống tại các ký túc xá thường chia phòng chung với 2,3 sinh viên khác. Loại phòng này được trang bị đầy đủ tiện nghi, với phòng tắm chung theo từng phòng, tùy trường đại học.

Phòng kí túc chỗ ở cho du học sinh tại Hàn Quốc.

Phòng kí túc chỗ ở cho du học sinh tại Hàn Quốc.

Thêm một lợi thế nữa của ký túc xá đó là chúng luôn nằm ngay cạnh trường – tiết kiệm rất nhiều cho sinh viên thời gian lẫn chi phí di chuyển. Hơn nữa, khi trọ học ở đay, bạn vẫn có thể “ngủ nướng” thêm ít phút mà vẫn đến lớp đúng giờ vào những ngày thời tiết không thuận lợi.
– Chi phí cho ký túc xá có sự khác nhau tùy vào số lượng các bữa ăn và vị trí địa lý của trường. Trung bình, bạn sẽ phải chi từ 335.000 won (~6,8 triệu đồng) đến 1.000.000 won (~20 triệu đồng) mỗi kỳ.
Một lưu ý nhỏ cho những bạn “kết” phương án này, đó là các ký túc xá thường có nhiều quy tắc quy củ, vì vậy, bạn nhớ tìm hiểu kỹ nội quy trước khi ra quyết định.
2. Goshiwon – Dạng phòng hộp diêm tại Hàn Quốc
Loại phòng này thường rẻ tuy nhiên cũng rất bé. Các phòng này thường được trang bị sẵn đồ nội thất nhưng lại không có đồ dùng cá nhân. Bạn thường phải chia phòng tắm với “hàng xóm” và có thể có những quy định riêng mà người thuê phải tuân theo.
Cũng như ký túc, giá cả của goshiwon cũng phụ thuộc vào thành phố nơi bạn học.

Goshiwon dạng nhà siêu nhỏ phổ biến tại Hàn Quốc dành cho sinh viên

Goshiwon dạng nhà siêu nhỏ phổ biến tại Hàn Quốc dành cho sinh viên

Nhà ở tại Seoul thường đắt hơn ở những thành phố nhỏ khác, nhưng goshiwon lại có giá phải chăng, chỉ dao động từ 280.000 won tới 400.000 won (khoảng 4 triệu – 8 triệu) mỗi tháng.Bạn có thể tự thuê phòng goshiwon hoặc thông qua trường đại học nếu trường bạn có dịch vụ hỗ trợ này cho sinh viên.
3. Hasukjip
Hasukjip là một dạng ký túc xá kiểu cũ, các hasukjip thường được quản lý bởi các ajummas (những người phụ nữ lớn tuổi và đã kết hôn), và cũng chính họ sẽ nấu bữa sáng và bữa tối cho bạn hàng ngày. Các sinh viên không muốn nấu ăn hay lo lắng về việc nhớ nhà sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi chọn Hasukjip.

Hasukjip là một dạng ký túc xá kiểu cũ

Hasukjip là một dạng ký túc xá kiểu cũ

Hasukjip cũng giống như homestay, bởi vì bạn sẽ sống chung với người Hàn Quốc trong ngôi nhà của họ. Vì thế, bạn sẽ được thực hành kỹ năng tiếng Hàn cũng như nhanh chóng hòa nhập với văn hóa bản địa khi lựa chọn phương án này. Kiểu nhà này thường hoạt động độc lập so với các trường đại học và thường nằm gần các ký túc xá.
Chi phí cho hasukjip thường khoảng từ 368.000 won (~7,5 triệu đồng) mỗi tháng trở lên.
4. Căn hộ và nhà riêng
Bạn luôn có thể lựa chọn thuê một căn hộ hoặc nhà riêng gần khu vực trường đại học, và cũng như ở bất kì đâu, đây là lựa chọn đắt tiền nhất. Loại hình nhà ở này phù hợp cho những sinh viên muốn được tự do sống trong không gian riêng tư.

Dạng chung cư bên hàn - Lựa chọn về chỗ ở cho du học sinh tại Hàn Quốc

Dạng chung cư bên hàn – Lựa chọn về chỗ ở cho du học sinh tại Hàn Quốc

Giá trung bình cho các căn hộ này ở Seoul rơi vào khoảng 1.300.000 won (~26,4 triệu đồng) mỗi tháng, nhưng giá này sẽ có sự chênh lệch dựa vào loại hình nhà và vị trí địa lý. Đối với một thành phố rộng lớn như Seoul, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những căn hộ với giá phải chăng. 
5. Các chi phí khác
Khi lên ngân sách cho chi phí nhà ở, hãy nhớ tính toán đến những khoản phí khác. Nếu bạn sống ở căn hộ riêng, có thể bạn sẽ phải tính đến các chi phí như wifi, nước, điện và thức ăn. Việc đi lại cũng sẽ khiến bạn tốn một khoảng tiền không nhỏ, nhất là khi bạn sống ở thành phố lớn.

Những cập nhập về chỗ ở cho du học sinh tại Hàn Quốc đã được chúng tôi tổng hợp giúp cho các bạn. Mong rằng những thông tin chi tiết này sẽ giúp cho các bạn tìm được phòng ở theo đúng như mong muốn./.

Liên hệ ngay để đi du học Hàn Quốc: 0824.522.999 / 0981.867.266 


Xem thêm bài viết sau đây: