Những trường đại học ở khu vực miền Nam Hàn Quốc đáng chú ý

Khu vực ở miền nam Hàn Quốc là nơi có nhiều trường đại học chất lượng mà các sinh viên Việt Nam có thể tìm hiểu cho chuyến đi du học Hàn Quốc của mình. Chúng tôi sẽ tổng hợp giúp các bạn những trường đại học ở khu vực miền Nam Hàn Quốc đáng chú ý nhất.

Tìm hiểu về miền Nam của Hàn Quốc

Miền Nam của Hàn Quốc có 4 tỉnh lớn đó là: Gyeongnam, Jeonbuk, Jeonam và đảo Jeju . Các trường ở khu vực này thường tập chung ở các thành phố chính như: Daegu, Pohang, Busan, Masan, Gunsan, Gwangju. Trong đó thành phố cảng Pusan là thành phố lớn thứ 2 ở Hàn Quốc ở tỉnh Gyeongnam. Muốn học ở Pusan thì chi phí cao gần như học ở Seoul và các chi phí ăn ở, sinh hoạt cao hơn các khu vực khác.

Bản đồ khu về khu vực miền Nam Hàn Quốc

Bản đồ khu về khu vực miền Nam Hàn Quốc

Tỉnh Jeju là một hòn đảo lớn nhất Hàn Quốc, học ở đây thì ngoài đi học còn có thể tìm được công việc liên quan đến du lịch vì đây là khu du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc.

Các trường đại học ở khu vực miền Nam Hàn Quốc nổi bật

1. Đại học quốc gia Pusan

Đại học quốc gia Pusan được thành lập từ năm 1946, trường được biết đến là niềm tự hào của dân thành phố Busan. Trường đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho đất nước và đên nay trường đã phát triển thành công những trung tâm đào tạo nghiên cứu hàng đầu Hàn Quốc.Cơ ở vật chất tại trường cũng được đánh giá cao trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên được học tập tốt nhất trên mái trường của mình.

Trường đại học quốc gia Pusan - Những trường đại học ở khu vực miền Nam Hàn Quốc

Trường đại học quốc gia Pusan – Những trường đại học ở khu vực miền Nam Hàn Quốc

Hiện tại trường đang có hơn 30.000 sinh viên theo học trong đó có khoảng gần 2000 sinh viên quốc tế theo học trên toàn thê giới. 

<<Xem thêm: Đại học quốc gia Pusan

2. Trường đại học Daegu

Trường đại học Daegu là trường đại học nằm ở Gyeongsan và thành phố Daegu. Được thành lập từ năm 1956, trừơng đã đào tạo những môn học chính về luật, kĩ thuật, giáo dục và chăm sóc sức khỏe hay công nghệ thông tin. 

 

Trường đại học Daegu

Trường đại học Daegu

Trường được đánh giá là trường hàng đầu của Hàn Quốc. Ngay từ ngày đầu mới thành lập, trường đại học Daegu không ngừng cải thiện môi trường sư phạm, nâng cao chất lượng trang thiết bị dạy học, cũng như chất lượng giảng dạy của trường nhằm thu hút không chỉ sinh viên trong nước mà còn thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến theo học.

<<Xem thêm: Đại học Daegu

3. Trường đại học quốc gia Mokpo

Trường được thành lập từ năm 1946 nằm ở quận Muan tỉnh Jeonnam, nam Hàn Quốc. Nơi đây cách Seoul  và Sân bay quốc tế Incheon hơn 300 cây và là thành phố biển nổi tiếng với nền văn hóa và nhiều cảnh quan du lịch đẹp.

Đại học quốc gia Mokpo có đội ngũ hàng trăm giảng viên, giáo sư và cán bộ tâm huyết  giảng dạy. Hệ thống giáo dục của trường bao gồm có 7 trường đại học trực thuộc và 12 Học viện với 57 khoa chuyên ngành. Ngoài ra trường còn có hệ thống các trung tâm nghiên cứu, viện thực hành phù hợp tiêu chuẩn quốc tế.

<<Xem thêm: Đại học quốc gia Mokpo

4. Trường đại học quốc gia Chonnam

Đại học quốc gia Chonnam là một trường nằm tại thành phố Gwangju, tỉnh Chonnam, phía Tây Nam Hàn Quốc.

Hiện nay, trường có 3 cơ sở chính tọa lạc ở 3 địa chỉ khác nhau. Bên cạnh đó, trường có 19 trường đại học trực thuộc và 59 phân khoa nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của các sinh viên trong nước cũng như du học sinh quốc tế đến theo học.

Các cơ sở chính của trường đó là: Cơ sở 1 địa chỉ tại Hakdong; Cơ sở 2 địa chỉ tại Yeosu; Cơ sở 3 địa chỉ chính tại Gwangju.

<<Xem thêm: Đại học quốc gia Chonnam 

5. Trường đại học Nambu

 Trường Đại học Nambu nằm tại thành phố Gwangju Hàn Quốc. Trường Đại học Nambu trang bị cho các bạn học sinh, sinh viên một tinh thần học tập, làm việc cực kỳ thoải mái thông qua môi trường học tập đầy tính chuyên nghiệp, khoa học, thân thiện giàu tính sáng tạo nhằm đào tạo ra những con người ưu tú, nhân tài có ích cho xã hội.

Trường đại học Nambu

Trường đại học Nambu

<<Xem thêm: Trường Đại học Nambu 

1 số trường đại học ở khu vực miền Nam Hàn Quốc

– Trường đại học Gyeongsang

– Trường đại học quốc gia Chonbuk

– Trường đại học Honam

GỌI NGAY ĐỂ ĐI DU HỌC HÀN QUỐC NGAY HÔM NAY

dat hang ngay 1

.

Bài viết liên quan