Du học Hàn Quốc: Nếu không muốn bị TRỤC XUẤT – Hãy đọc ngay thông tin dưới đây

Gần đây, Cục Xuất nhập cảnh tới các trường Đại học, Cao đẳng Hàn Quốc đưa ra thông báo về một số thay đổi đối với du học sinh. Theo đó, họ có nhiều yêu cầu khắt khe hơn mà nếu sinh viên không đáp ứng được yêu cầu đó rất có thể sẽ bị trục xuất. Vì vậy, để việc học tập tại Hàn Quốc diễn ra thuận lợi, hãy đọc kỹ những thông tin dưới đây.

Những lý do khiến du học sinh Hàn Quốc bị trục xuất khi đang học tập

Vấn đề du học sinh bị trục xuất ngày càng trở nên trầm trọng, nhất là với các em sinh viên đi làm thêm trái phép. Khi đó, Cục Xuất Nhập cảnh Hàn Quốc buộc phải yêu cầu sinh viên về nước khi gia hạn thêm visa. Một số trường hợp  bị trục xuất như:

– Đi làm thêm bên ngoài không đăng ký với trường học chủ quản

– Sinh viên đi làm thêm mà không có được sự cho phép của nhà trường

– Đi làm thêm khi đã hết hạn thời gian cho phép

– Đi làm thêm ở một nơi nhưng giấy phép đăng ký lại ở một nơi khác

Cục Xuất Nhập cảnh Hàn Quốc sẽ tra ra sinh viên đi làm thêm trái phép rất nhanh bằng cách chỉ cần nhập số chứng minh thư cá nhân của sinh viên là sẽ ra. Bởi thường các bạn sinh viên đi làm thêm và nhận tiền lương thông qua tài khoản cá nhân mang tên mình, khi Cục xuất nhập cảnh thấy có số tiền vượt quá mức lương cho phép sẽ yêu cầu sinh viên giải trình. Trong trường hợp này, có thể sinh viên sẽ phải nộp phạt, hoặc sẽ bị trục xuất về nước.

Sinh viên quốc tế nên biết những thông tin mới nhất về du học Hàn Quốc

Sinh viên quốc tế nên biết những thông tin mới nhất về du học Hàn Quốc

>>>Bạn đã biết đi du học hàn quốc 2019 hết bao nhiêu tiền?

Sinh viên cần chuẩn bị gì khi sang Hàn Quốc du học?

Để việc du học Hàn Quốc diễn ra thuận lợi, sinh viên cần lưu ý một vài điểm sau:

– Tuyệt đối không nên đi làm thêm nếu việc nhập cảnh chưa đủ 6 tháng trở lên. Thông thường, với bạn du học tiếng sẽ mất 6 tháng để được nhà trường cấp chứng minh thư, còn với bạn du học nghề mất ít nhất 1 tháng.

– Sau 6 tháng, nếu sinh viên muốn đi làm thêm cần đăng ký đầy đủ thông tin lên nhà trường và cả cục Xuất nhập cảnh. Khi chưa có giấy phép, tốt nhất không đi làm thêm. Nếu đã được cấp giấy phép cũng không nên làm thêm quá giờ hoặc làm địa điểm khác so với giấy đăng ký.

– Quản lý tài khoản ngân hàng cần hết sức cẩn thận. Trong trường hợp đi làm thêm khi không có giấy phép, tuyệt đối không lấy lương qua tài khoản, thay vào đó hãy nhận lương bằng tiền mặt để Cục Xuất nhập cảnh không tra ra. Hoặc nếu có thể, có thể thương lương với người chủ trả lương qua thể đúng bằng số tiền ghi trên giấy phép, số thừa còn lại trả bằng tiền mặt.

– Tất cả mọi thu chi trong tài khoản cá nhân đều phải có nguồn gốc rõ ràng. Việc làm này sẽ giúp việc xin gia hạn visa hay chuyển sang visa khác tiến hành đơn giản, thuận lợi hơn.

– Chú ý gom tiền, rút tiền sớm trước khi chứng minh tài chính khi xin gia hạn visa vì bên Xuất nhập cảnh sẽ bắt sinh viên khai báo nguồn gốc tiền có trong tài khoản một cách chi tiết.

– Nếu chẳng may có lưu thông tiền, nhận lương trái phép của một tài khoản nào đó thì tốt nhất nên rút hết tiền và hủy tài khoản đó trước khi xin gia hạn visa.

– Có thái độ thành khẩn với nhà trường là việc rất quan trọng vì khi có việc khó khăn sinh viên nhờ nhà trường giúp đỡ sẽ dễ dàng hơn. Thông thường, với các bạn sinh viên ngoan, học giỏi có thể nhà trường sẽ châm trước cho trường hợp đầu tiên, tuy nhiên tuyệt đối không được có lần thứ 2.

– Tốt nhất là bạn không nên phạm luật, vì chỉ có một chút sơ hở là lộ ngay. Khi bị điều tra, tốt nhất nên thành khẩn   để nhận khoan hồng, vì có giấy diếm kiểu gì cũng sẽ bị tìm ra.

Trên đây là những cảnh báo nóng cũng như một số lưu ý khi muốn xin gia hạn visa tại Hàn Quốc. Chỉ cần vi phạm một trong các điều trên bạn sẽ bị trục xuất hoặc bị ghi vào danh sách đen vì thế đừng dại gì mà làm liều bạn nhé.

lIÊN HỆ DU HỌC HÀN QUỐC: 09897593660981867266

 

 

Bài viết liên quan