Các loại học bổng du học Hàn Quốc và Điều Kiện Nhận Học Bổng

Đối với các bạn có mong muốn đi du học Hàn Quốc thì chắc hăn việc tìm kiếm 1 suất học bổng cho riêng mình là điều cực kỳ quan trong. Chính sách học bổng của giáo dục Hàn Quốc đới với sinh viên quốc tớ là rất nhiều. Vì vậy nếu bạn có lực học tốt và đủ các điều kiện sau đây là có khả năng xin được học bổng du học Hàn Quốc rồi.

Các loại học bổng du học Hàn Quốc.

  • Học bổng từ chính phủ Hàn Quốc

Để nhận được học bổng từ chính phủ Hàn Quốc thì bạn phải là một trong những sinh viên ưu tú theo học ở các trường đại học hoặc hệ thạc sĩ. Học bổng này nhằm mục đích thúc đẩy giao lưu giáo dục quốc và tình hữu nghị giữa các nước.

Những đối tượng được nhận học bổng chính phủ Hàn Quốc: sinh viên du học tự túc, các nghệ sĩ châu Á, sinh viên trao đổi, các nhà nghiên cứu và giáo sư nước ngoài từ các nước châu Á có nguyện vọng theo học nhiều ngành học khác nhau tại Hàn Quốc.

Hàn năm chính phủ Hàn Quốc có 170 suất cho ứng viên bậc cử nhân và 700 suất cho bậc cao học mỗi năm, với mức giá trị từ 30% đến 100% chi phí học tập tại Hàn Quốc. Những sinh viên ưu tú còn có thể nhận được hỗ trợ tiền vé máy bay, các khóa học ngôn ngữ, trợ cấp hàng tháng và hơn thế nữa.