Tuyển lao động diện Visa C4 – Visa lao động thời vụ C4 Hàn Quốc là gì

THÔNG BÁO TUYỂN LAO ĐỘNG DIỆN VISA C4 HÀN QUỐC 

Visa C4 là gì?

Năm 2019 là năm mà chính phủ Hàn Quốc mở cửa cho lao động Việt Nam sang Hàn Quốc lao động. Ngoài các chương trình quen thuộc Visa lao động E9 thì chương trình lao động thời vụ Visa C4 cũng được Hàn Quốc triển khai. Với visa C4 người lao động có thời hạn làm việc 90 – 120 ngày – Hay có thể gọi là: Lao động thời vụ visa C4 làm 90 ngày tại Hàn Quốc (sang làm 90 ngày rồi về và lại sang được tiếp, không hạn chế lần đi). 

Chương trình lao động có thời hạn là chương trình có thật và mới có, phía Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã chính thức tiếng hành chương trình này từ ngày 13/03/2017 để tuyển lao động nước ngoài đến Hàn Quốc làm việc, các công việc như: Nông nghiệp, Gia công và cất giữ về thực phẩm, trồng nấm hoặc giá đỗ, nông súc sản, đồ hải sản… Bộ Tư pháp Hàn Quốc không đưa ra những điều kiện cụ thể.

 

Những ai được phép cấp visa C4

  • Những ai làm trong ngành nghệ thuật như ca sĩ, họa sĩ, điêu khắc,,,
  • Những người đi theo đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ
  • Những người được mời diễn thuyết tại Hàn Quốc
  • Những người được mời giảng dạy ngắn ngày tại Hàn Quốc
  • Những ai được một công ty Hàn Quốc mời sang làm việc ngắn ngày
  • Những người làm trong lĩnh vực IT, công nghệ Nano, vật liệu tiên tiến, thiết bị điện tử, môi trường hoặc quản lý công nghệ v.v…
  • Những ai dạy tiếng nước ngoài ở trại hè ( thường dành cho người nói Tiếng Anh.

Ngoài ra visa C4 do người thân bảo lãnh.

  • Những ai có thân đang làm việc bên Hàn với visa E7 ( lao động chuyên ngành)
  • Những ai có người than đang là du học hệ trên đại học
  • Những ai có người thân cư trú diện kết hôn hoặc có quốc tịch bảo lãnh

“ Người thân” ở đây tính là người trong cùng sổ hộ khẩu.

 Hồ sơ và Thủ tục xin visa C4 khi có người thân bảo lãnh

  • Ở Hàn Quốc, người thân nộp hồ sơ tại các ủy ban phường hoặc huyện. Nếu cần bạn có thể nhận tư vấn tử chính phủ Hàn Quốc theo số điện thoại 1345 bấm 4 và dấu * để được hỗ trợ tiếng Việt.
  • Chính phủ Hàn Quốc kiểm tra và thông báo về gia đình
  • Chính phủ Hàn Quốc cho visa thẳng ( không mất chi phí)
  • Nhận visa tại đại sứ quán Hàn Quốc
  • Nhập cảnh

Sau khi sang Hàn Quốc nếu bạn làm việc trung thực thì có thể tái nhập cảnh 

Hồ sơ và thủ tục làm visa C4 khi công ty bảo lãnh

  • Đơn xin visa
  • Passport
  • Tiền visa
  • Hợp Đồng lao động
  • Chứng nhận thành lập công ty
  • Thư giới thiệu hoặc kinh nghiệm làm việc do công ty ở Việt Nam cấp
  • Các giấy tờ khác có thể được đại sứ quán yêu cầu như:
  • Bằng tốt nghiệp
  • Lý lịch tư pháp
  • Chứng minh thu nhập và tài sản ở Việt Nam
  • Lịch làm việc ở Hàn Quốc
  • Thư mời của cục trình diễn văn hóa Hàn Quốc ( trong trường hợp là ca sĩ )

Chính phủ Hàn Quốc sẽ có thông báo về tuyển lao động ngắn hạn, có thể làm việc trong 120 ngày. Người từ 35 – 55 tuổi có thể đăng ký nhận visa C4 để tới Hàn Quốc trong thời gian ngắn hạn.

Anh chị em của người di dân kết hôn và vợ chồng của anh chị em người di dân kết hốt có thể đăng ký. Vừa gặp gia đình, vừa làm việc, vừa kiếm tiền, vừa có kinh nghiệm về Hàn Quốc.

Có thể làm việc lĩnh vực như sau: Gia công và cất giữ về thực phẩm, trồng nấm hoặc giá đỗ, nông nghiệp, kho đồ hải sản, nông súc sản v.v…..

Tiễn lao động C4 sáng Hàn Quốc

Tiễn lao động C4 sáng Hàn Quốc

Điểm yếu của visa C4

  • Đối với visa C4 thời gian lao động bên Hàn từ 90 – 120 ngày
  • Khi hết hạn Visa sẽ không được gia hạn mà phải xin lại từ đầu
  • Đây là loại visa động ngắn hạn nên bạn sẽ không được đóng và hưởng lợi ích của bảo hiểm quốc gia
  • Đây là một chương trình thực tế và thời gian đi rất nhanh, Đại sứ quán Hàn Quốc nhận đủ hồ sơ thì trong vòng 10 ngày là ra visa để đi. Để được tư vấn chi tiết về chương trình này các bạn hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hotline 0981.867.266

ĐĂNG KÝ VISA C4 HÀN QUỐC

Xem thêm các loại visa Hàn Quốc sau đây: